TP.HCM phát động cuộc thi Tin học trẻ 2019

Cuộc thi Tin học trẻ 2018 - Ảnh: BTC
Cuộc thi nhằm phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng về tin học trong thanh thiếu nhi TP.HCM, qua đó phát hiện, tập hợp và phát huy những năng khiếu trẻ về tin học, góp phần xây dựng nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho thành phố.

Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình TP.HCM, Hội Tin học TP đã tổ chức Lễ khai mạc vòng Sơ loại trực tuyến “Hội thi Tin học trẻ TP.HCM” lần thứ 28 năm 2019.

Hội thi được triển khai tổ chức từ tháng 3 - 5.2019. Đối tượng tham gia Hội thi là học sinh đang theo học các bậc tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TP với 2 nội dung chính là phần thi kiến thức, kỹ năng tin học và phần thi sản phẩm sáng tạo tin học.

Các thí sinh được chia thành ba bảng thi đấu tương ứng với các khối tiểu học, THCS và THPT, tiến hành thi trực tuyến trên máy tính với nội dung thi là các kiến thức và kỹ năng về tin học, lập trình phần mềm sáng tạo. Đặc biệt, các thí sinh tự do có thể tham gia Hội thi bằng hình thức trực tuyến tại ĐÂY với nội dung thi đấu tương đương vòng thi cấp quận, huyện.

Ban tổ chức Hội thi sẽ mở tài khoản thi chính thức từ 7 giờ hôm nay (8.3) cho đến hết ngày 7.4.2019. và tổ chức thi đấu, qua đó sẽ chọn các thí sinh xuất sắc nhất mỗi bảng và 60 thí sinh tự do có thành tích tốt nhất vào cuộc thi cấp thành phố tổ chức vào tháng 5.2019.

Lịch thi Tin học trẻ TP.HCM năm 2019

Hội thi là hoạt động nhằm thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi thành phố, đồng thời phát hiện, tập hợp và phát huy những năng khiếu trẻ về tin học góp phần xây dựng nguồn nhân lực công nghệ thông tin, đáp ứng xu hướng của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, xây dựng một thành phố thông minh, hiện đại.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.