TP.HCM: Không được thu gộp các khoản học phí

Các trường ở TP.HCM không được thu gộp một lúc nhiều khoản thu - Ảnh mang tính minh họa
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa chỉ đạo cho các cơ sở giáo dục không được thu gộp nhiều khoản học phí trong cùng một thời điểm.

Sở GDĐT TP.HCM vừa có hướng dẫn khung mức thu cho các đơn vị trực thuộc Sở đối với các khoản thu thỏa thuận, các khoản thu để thực hiện trường tiên tiến năm học 2019-2020.

Khung quy định cụ thể cho các nội dung thu đối với từng cấp học như sau: Tiền tổ chức dạy học 2 buổi/ngày (tháng): Tiểu học không thu quá 150.000 đồng, THCS: 200.000 đồng, THPT: 300.000 đồng; Tổ chức phục vụ quản lý bán trú (tháng): Mầm non: 400.000 đồng, các cấp học còn lại: 250.000 đồng; Tiền vệ sinh bán trú (tháng) thu không quá 50.000 đồng; Thiết bị, vật dụng phục vụ bán trú (năm): Mầm non: 450.000 đồng, các cấp còn lại: 200.000 đồng; Tiền chi trả hợp đồng nhân viên nuôi dưỡng (tháng): Mầm non: 40.000, các cấp khác không thu; Tiền tổ chức phụ vụ ăn sáng: Thu theo thỏa thuận với phụ huynh học sinh.

Đối với Trường THPT Lê Quý Đôn, THPT Nguyễn Hiền, THPT Nguyễn Du thực hiện theo Quyết định 3968/QĐ-UBND, cụ thể, Trường THPT Lê Quý Đôn: 1,5 triệu đồng/học sinh/tháng, THPT Nguyễn Hiền: 1,4 triệu đồng/học sinh/tháng, THPT Nguyễn Du: 1,5 triệu đồng/học sinh/tháng.

Đối với trường Mầm non Nam Sài Gòn và THPT Nam Sài Gòn tiếp tục thực hiện theo mức thu hiện hành cho đến khi được UBND thành phố phê duyệt Đề án tự chủ theo Nghị định 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập cho 2 đơn vị này. Cụ thể: Nhà trẻ, Mẫu Giáo, Tiểu học: 400.000 đồng/học sinh/tháng; THCS, THPT: 600.000 đồng/học sinh/tháng.

Các nội dung thu theo khung quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM

Sở GD-ĐT TP.HCM quy định, đối với các khoản thu theo thỏa thuận, ngay đầu năm học các đơn vị phải thỏa thuận thống nhất chủ trương với phụ huynh học sinh để có cơ sở lựa chọn và quyết định các hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục.

Đối với những khoản thu khác còn lại tiếp tục thực hiện theo các quy định hiện hành. Các đơn vị chủ động xây dựng dự toán thu đảm bảo nguyên tắc thu đủ bù chi cụ thể, thu đúng mục đích thu, thực hiện công khai kế hoạch thu - chi của từng khoản thu đến phụ huynh học sinh trước khi thực hiện thu; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ Thuế đối với Nhà nước theo quy định, phần còn lại bù đắp các chi phí.

Tất cả các khoản thu phải được thống nhất với phụ huynh trước khi thực hiện, khi thu phải cung cấp hóa đơn cho từng học sinh, thực hiện đầy đủ các chế độ quản lý tài chính theo quy định đồng thời giãn thời gian thực hiện các khoản thu, không tổ chức thu gộp nhiều khoản trong cùng một thời điểm.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.