TP.HCM: Khánh thành sân chơi giáo dục ATGT cho thiếu nhi

Trẻ em thích thú với sân chơi mới - Ảnh: TV
Một sân chơi an toàn về giao thông đã được khánh thành tại Đường Sách TP.HCM vào chiều 9.1.2019.

Với chủ điểm của năm 2018, năm an toàn giao thông cho trẻ, được sự kết nối của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM và Công ty Honda Việt Nam, ý tưởng về việc xây dựng một sân chơi vận động cho trẻ, đối tượng mục tiêu của Đường Sách, được hình thành. Với ngân sách tài trợ là 500 triệu, Đường Sách đã chọn công ty TA (cũng là đơn vị thiết kế và thi công xây dựng Đường Sách TP.HCM) làm đơn vị thiết kế và thi công.

Lễ khánh thành sân chơi giáo dục ATGT cho thiếu nhi - Ảnh: TV

Sân chơi giáo dục an toàn giao thông cho thiếu nhi được đưa vào hoạt động từ ngày 9.1.2019. Đây là nơi giáo dục trẻ nhỏ những kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, cũng như những kỹ năng sống cần thiết, phù hợp với tâm lý lứa tuổi của trẻ.

Địa điểm xây dựng sân chơi nằm trên lề đường, giữa gian sách cũ và Bookcafe Phương Nam, với diện tích xây dựng là: 8m x 5m, được thi công trong vòng 20 ngày.

Sân chơi được thiết kế nhằm giúp trẻ tìm hiểu luật giao thông bằng hình thức vận động, phù hợp với tâm lý ưa vận động của trẻ. Hình ảnh “Đội nón xinh bảo vệ chúng mình” hướng dẫn các bé hình thành thói quen đội mũ an toàn khi giao thông trên đường. Hệ vách leo trèo, vượt chướng ngại vật rất bắt mắt với các biển báo giao thông đủ màu sắc giúp các bé vừa học cách nhận diện các biển báo, đồng thời cho trẻ có thói quen vận động cơ thể, tập chơi thể thao một cách thích thú.

Các em rất thích thú với sân chơi mới - Ảnh: TV

Sân chơi còn mô phỏng tuyến đường giao thông trên thực tế, với trụ đèn giao thông, đường dành cho người đi bộ, đường hầm, bảng chỉ tuyến đường di chuyển của xe …, nhằm giáo dục trẻ đi đúng làn đường, trên tinh thần kỷ luật, bảo vệ an toàn cho chính mình.

Với việc ra mắt Sân chơi giáo dục an toàn giao thông cho trẻ tại Đường Sách, các trường học có thể tổ chức những tiết học ngoại khóa tại đây, các cuộc thi tìm hiểu về luật giao thông cho trẻ một cách trực quan, sinh động hơn.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.