Thầy cô Trường ĐH Phú Xuân nhận cây xanh thay hoa dịp lễ 20.11

Thầy trò Trường ĐH Phú Xuân (Huế) không nhận hoa mà chỉ nhận cây xanh để trồng dịp 20.11
Chia sẻ với phóng viên, Hiệu trưởng ĐH Phú Xuân (Huế) đã khẳng định từ hiệu trưởng tới giáo viên sẽ không nhận hoa tươi ngày 20.11 mà thay vào đó là nhận cây xanh để xây dựng chủ đề "Ươm mầm".

TS Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường ĐH Phú Xuân (Huế) cho biết: "ĐH Phú Xuân không nhận hoa mà thay vào đó chúng tôi xây dựng chủ đề “Ươm xanh” mong muốn được nhận những cây xanh để tỏa bóng mát ngay trong chính sân trường. Nhà trường cũng sẽ tặng cây xanh đến các cựu giáo viên để tỏ lòng tri ân trong dịp 20.11 năm nay”.

Bạn Nguyễn Văn Hải (sinh viên K17 Ngôn ngữ Anh) cho biết: "Em rất ủng hộ tinh thần trao tặng cây xanh của nhà trường trong ngày 20.11 này, nó vừa có ý nghĩa nhớ ơn thầy cô là những người đã gieo mầm xanh tri thức, vừa tô xanh cho ngôi trường để sau này các thế hệ chúng em ra đi và trở về vẫn luôn được ngắm nhìn gốc cây kỷ niệm”.


Các thầy cô Trường ĐH Phú Xuân (Huế) thực hiện việc không nhận hoa tươi mà thay vào đó là trồng cây xanh để thực hiện "Ươm xanh"

Theo ước tính chưa đầy đủ, có khoảng 60% hoa tươi bị vứt đi vào các dịp lễ tết, không những thế bao kiếng gói hoa chỉ dùng một lần rồi vứt có nguồn gốc từ nhựa cellophane rất khó phân hủy, cùng với cục xốp cắm hoa là loại chất không phân hủy được kết hợp cùng nhau tạo nên một tác hại rất lớn cho môi trường.

Phong trào “Nói không với rác thải nhựa, bảo vệ môi trường” đang nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng. Từ tinh thần đó, việc làm này của ĐH Phú Xuân lan tỏa một thông điệp mạnh mẽ để vừa tổ chức lễ 20.11 vừa giáo dục lối sống tốt đẹp cho sinh viên.

Bài và ảnh: Xuân Phú


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.