Tặng hàng chục ngàn cuốn sách quý cho chiến sĩ, sĩ quan Học viện Lục quân

Các diễn giả của chương trình - Ảnh:TNCC
Ngày 28.12.2018, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt đã phối hợp với Học viện Lục quân tổ chức chương trình rất đặc biệt, tặng hàng chục ngàn cuốn sách quý đổi đời đến các thanh niên, chiến sĩ tại đơn vị với sự đồng hành của Hoa hậu Mỹ Linh, Á hậu Huyền My, người đẹp Giao Linh và ca sĩ Khổng Tú Quỳnh.

Đây là một trong những chương trình rất đặc biệt của Hành trình, với mong muốn trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời đến các cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ, học viên, thanh niên lực lượng vũ trang đang đóng quân và được đào tạo tại Học viện Lục quân, nhằm trao tặng tri thức, bài học quý, công thức thành công từ các quốc gia, các nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực… từ 5 cuốn sách quý Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến Học, Nghĩ Giàu Làm Giàu, Đắc Nhân Tâm, Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách.

Đại tá Lê Văn Thái – Phó chủ nhiệm chính trị Học viện Lục quân cho biết: “Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, chúng tôi rất trân trọng những cuốn sách quý cùng tình cảm mà Hành trình Từ Trái Tim đã dành cho các học viên, chiến sĩ đơn vị – những người đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Chúng tôi không chỉ là những người lính có tinh thần yêu tổ quốc, kỷ luật và chiến binh mà còn cần phải trang bị tri thức, kiến thức nền tảng để có được sức mạnh toàn diện cả về thể chất và tinh thần”.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã chia sẻ: “Những cuốn sách của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ chọn và trao tặng đến các bạn trẻ, đến các thanh niên khối quân đội không chỉ đơn thuần là một cuốn sách mà đó là ánh sáng, là tri thức làm nền tảng quan trọng cho các bạn trẻ không chỉ để khởi nghiệp mà còn để sống, học tập sao cho thật ý nghĩa, thật có chí hướng và khát vọng lớn. Vì vậy tôi cảm phục trước nghĩa cử của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend khi dành rất nhiều tâm huyết, trong rất nhiều năm để thực hiện công cuộc lớn và rất có ý nghĩa như thế này”.

Hoa hậu Mỹ Linh cho biết cô vừa hồi hộp xen lẫn niềm tự hào khi lần đầu cùng đồng hành với Hành trình tại Học viện Lục quân. Câu chuyện vượt qua khó khăn, thử thách để đăng quang tại cuộc thi sắc đẹp cùng với dự án Cõng điện lên bản của Mỹ Linh đã gây ấn tượng mạnh mẽ. Và tinh thần kỷ luật là một trong những yếu tố giúp cô thành công, “môi trường nào cũng cần có tính kỷ luật, nghiêm khắc với chính mình, rèn luyện mỗi ngày, để tính kỷ luật trở thành phong cách sống, lúc ấy thành công sẽ mỉm cười”. Chia sẻ bí quyết để có thành tích học tập tốt, Mỹ Linh cho biết cô rất chăm đọc sách. Cô đặc biệt yêu thích cuốn sách “Khuyến Học”, “đây là cuốn sách đã giúp thay đổi đất nước Nhật Bản, biến một đất nước nhỏ bé, nghèo nàn tài nguyên trở thành một cường quốc vững mạnh. Nhật Bản làm được thì Việt Nam sẽ làm được, nếu chúng ta trau dồi và nâng cao sức mạnh tri thức”.

Á hậu Huyền My cho biết cô cảm thấy rất may mắn và vinh dự khi cùng Hành trình trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến các học viên, chiến sĩ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ. Với lời chia sẻ chân thành, cô đã nhận được sự đồng cảm của các chiến sĩ về cách rèn luyện kỷ luật và ý chí, để chạm tay vào khát vọng, Huyền My phải rèn luyện bản thân từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống. Một trong những người bạn tiếp sức mạnh cho Huyền My chính là sách, “Với My sách là con đường dẫn đến tri thức vĩ đại nhất và Đắc Nhân Tâm là một trong những cuốn sách có sức ảnh hưởng đến My, giúp My rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong công việc, trong cuộc sống, khiến người đối diện yêu mến và ủng hộ mình”.

Nữ chiến sĩ Giao Linh đặc biệt nhận được sự chú ý bởi cô là một trong năm cô gái tình nguyện viết đơn thực hiện nghĩa vụ quân sự vào đầu năm 2017. Giao Linh xúc động: “Khí hậu Đà Lạt đang lạnh căm nhưng tại buổi trao tặng sách Linh cảm thấy vô cùng ấm áp vì được đồng hành cùng chương trình để giao lưu, tặng sách cho các đồng đội của mình”. Cô nhiệt tình chia sẻ bí quyết đọc sách với những người lính có cường độ làm việc rất cao trong môi trường quân ngũ. Giao Linh nhấn mạnh: “Những người lính đã có sẵn tinh thần chiến binh, có sẵn sức mạnh thể chất, các bạn chịu khó trau dồi tri thức thông qua thói quen đọc sách thì sẽ trở thành những người chiến binh bất bại trên mọi mặt trận”.

Ca sĩ Khổng Tú Quỳnh đã theo dõi Hành trình Từ Trái Tim từ khá lâu, cô nhận lời ngay khi được Trung Nguyên Legend mời tham dự. Với cô: “Hành trình Từ Trái Tim là một chương trình vô cùng ý nghĩa và phù hợp với các bạn trẻ”. Khổng Tú Quỳnh yêu thích cuốn “Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách”, đây là cuốn sách đã thắp lửa ý chí cho cô trong những ngày đối mặt với thử thách “đọc sách, Quỳnh nhận ra những khó khăn mình trải qua chỉ là hạt cát bé nhỏ, cuốn sách đã trao cho Quỳnh niềm tin chiến thắng, quyết tâm vươn lên và đạt được những thành công đầu tiên”.

Những chia sẻ của các khách mời đã tạo niềm cảm hứng cho các chiến sĩ trên hành trình chinh phục khát vọng vĩ đại. Tiến sĩ Hữu Đức – người dẫn dắt buổi giao lưu nói: “Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend có thể không có nhiều vật chất, không có nhiều tài sản bằng nhiều tỷ phú đô la khác nhưng Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ có rất nhiều tâm huyết, rất nhiều tình cảm đặc biệt dành cho thế hệ trẻ, cho các bạn thanh niên… và dành trọn tâm trí để xây dựng nên Hành trình này với mong muốn gửi tặng đến các bạn trẻ ánh sáng của tri thức đúng đắn và toàn diện thông qua hơn 100 đầu sách của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời của 12 lĩnh vực từ lập thuyết đến thực hành, gồm: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học để mong các bạn trẻ có chí cả lớn, khát vọng lớn để kiến quốc khởi nghiệp trong thời đại mới”.

Trước đó, “Hành trình Từ Trái Tim” đã tổ chức chương trình giao lưu, trao tặng hàng triệu cuốn sách cho các thanh niên quân đội qua hệ thống Thư viện Quân đội, Sư đoàn 5 – Quân khu 7 và Học viện Hải quân. Trung tá Mạc Thùy Dương - Phó giám đốc Thư viện Quân đội cho biết “Bộ sách quý của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời sẽ trở thành hành trang không chỉ trong đời lính của các chiến binh, mà sẽ hỗ trợ họ trên suốt cả chặng đường lập thân, lập nghiệp”.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc. Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa …trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng vì Khát Vọng Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu thanh niên Việt!

Tú Viên - Ảnh: TNCC


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.