Sóc Trăng: Tạo lịch hội nghị ảo để cho hơn 30 sếp ngành giáo dục đi chơi

Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng- Ảnh: Hàm Yên
Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng lên lịch hội nghị tổ chức ở Côn Đảo nhưng hoạt động này không có thực! Đây chỉ là chuyến tham quan của hơn 30 hiệu trưởng và 2 vị lãnh đạo Sở.

Sáng 29.3, hai Phó giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Sóc Trăng cùng hơn 3 chục hiệu trưởng các trường THPT trong toàn tỉnh đã xuống tàu cao tốc để đi Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu). Chuyến đi này được Sở GD-ĐT Sóc Trăng hợp đồng trọn gói với một công ty du lịch, chi phí mỗi người trên 2 triệu đồng.

Trưa 29.3, ông Châu Tuấn Hồng, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng xác nhận không có hội nghị nào liên quan đến ngành giáo dục tại Côn Đảo trong 2 ngày 29-30.3. Theo ông Hồng, đoàn của Sở và hiệu trưởng các trường THPT ra Côn Đảo để tham quan, trong đó có ghé thăm Trường THPT Võ Thị Sáu của H.Côn Đảo.

Trong khi đó, nhiều giáo viên cho biết, trong lịch công tác của các trường có nội dung: "Hiệu trưởng dự hội nghị tại Côn Đảo, thời gian 2 ngày (29-30.3)". Còn lịch công tác của Sở GD-ĐT Sóc Trăng ngày 29.3 thì ghi: "Phó giám đốc Châu Tuấn Hồng, Phó giám đốc Nguyễn Việt Mười dự hội nghị tại H.Côn Đảo, Bà Rịa-Vũng Tàu đến hết ngày 30.3".

Các thành viên đi tham quan khoe ảnh trên Facebook - Nguồn: Facebook

Ông Ngô Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết không hay chuyện Sở GD-ĐT tổ chức chuyến tham quan cho hơn 30 hiệu trưởng cấp 3, dù không ngay dịp hè. Ông Hùng cho biết sẽ kiểm tra lại và thông tin sau với báo chí.

Ông Đặng Việt Hoàn, Hiệu trưởng Trường THPT Võ Thị Sáu (H.Côn Đảo) khẳng định không có hội nghị hay hội thảo nào mà đơn vị này liên kết tổ chức với ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng. Tuy nhiên, ông có nhận được điện thoại của lãnh đạo Sở GD-ĐT Sóc Trăng, mời giao lưu vào chiều 29.3.

Ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó chủ tịch UBND H.Côn Đảo và ông Nguyễn Văn Mạnh, Trưởng Phòng GD-ĐT H.Côn Đảo cùng khẳng định không có hội nghị nào liên quan đến giáo dục trong ngày 29-30.3.

Còn ông Lê Văn Tuyền, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thì nói rằng lãnh đạo Sở GD-ĐT Sóc Trăng đã chủ động liên hệ để đơn vị này tạo điều kiện tham quan học tập kinh nghiệm và trải nghiệm tại Côn Đảo. Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bà Rịa-Vũng Tàu cử cán bộ công đoàn ngành với Phòng GD-ĐT Côn Đảo đón tiếp đoàn Sóc Trăng.

"Sở GD-ĐT Sóc Trăng chủ động liên hệ và ở đây thống nhất nội dung cho bên đó. Đây là chuyến trải nghiệm nhằm tăng cường giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh", ông Tuyền nói.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.