Phòng GD&ĐT nói về vụ thầy giáo bán khẩu trang lãi gần 10.000 đồng

Báo cáo của Phòng GD&ĐT H.Đầm Dơi (Cà Mau) - Ảnh: Nguyệt Danh
Ngày 2.3, Phòng GD&ĐT H.Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) có báo cáo về việc họp rút kinh nghiệm thầy Nguyễn Văn T., giáo viên Trường THCS Nguyễn Huân.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT H.Đầm Dơi, trong những ngày qua, dư luận xã hội quan tâm và bàn luận về việc kiểm điểm rút kinh nghiệm thầy T. bán khẩu trang tạo dư luận không tốt.

Về vấn đề này, Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng nhà trường xác định thầy T. không có vụ lợi trong việc mua bán khẩu trang (mua 2 hộp 100 cái, bán lại với giá 3.000 đồng/cái, tiền chênh lệch không đáng kể).

Ngoài ra, nhà trường chỉ họp rút kinh nghiệm không gắn hình thức kỷ luật, do thầy T. mua hàng trôi nổi và bán khẩu trang không đúng quy định. Điều này tạo dư luận không tốt dẫn đến người dân bức xúc nên đã báo cáo đến quản lý thị trường qua đường dây nóng.

“Qua việc họp rút kinh nghiệm, thầy T. tự nhận thấy thiếu sót và hứa không tái phạm”, báo cáo của Phòng GD&ĐT H.Đầm Dơi nêu rõ.

Như báo điện tử Một Thế Giới phản ánh, vào ngày 2.2, thầy T. đưa con đi học ở TP.Cà Mau về, ghé dọc đường mua 2 hộp khẩu trang y tế (của người bán dạo bằng xe máy) với giá 130.000 đồng/hộp (50 cái). Sau đó, thầy T. đem về xã Nguyễn Huân (cách nơi mua khoảng 50km - PV) chia lại cho học sinh với giá 3.000 đồng/cái.

Theo thầy, do các em học sinh than phiền không mua được khẩu trang, nên khi biết thầy T. mua được 2 hộp nên năn nỉ xin chia lại. Do mỗi khẩu trang có giá mua là 2.600 đồng/cái, nên thầy chia lại với giá 3.000 đồng/cái vì không có 400 đồng để thối.

Như vậy, nếu “bán” hết 1 hộp 50 cái, thầy T. chỉ lãi… 20.000 đồng, tương đương 1 lít xăng! Nhưng cũng theo báo cáo, trong 2 ngày 3 và 4.2, thầy chỉ bán lẻ được có 20 cái; có lần con gái của thầy bán được 1 cái giá 4.000 đồng do không có tiền lẻ để thối.

Sau đó, nhà trường có cuộc họp xử lý vi phạm của thầy T. và thống nhất kiểm điểm thầy giáo này và đề nghị ông nghiêm túc rút kinh nghiệm, không được tái phạm.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.