Người sáng lập Hạt Giống Tâm Hồn và First News nhận Giải thưởng quốc tế Cống hiến Vì Cộng Đồng

Anh Nguyễn Văn Phước nhận giải thưởng Cống hiến vì cộng đồng - Distinguished Dedication Award 2019
"Xin được chia sẻ và tri ân cùng những người đang thầm lặng đóng góp tâm sức cho một Việt Nam và thế giới xung quanh ta ngày một tốt đẹp và có một tương lai thực sự tươi sáng hơn. Tôi sẽ tiếp tục cùng mọi người góp tâm sức nhỏ bé của mình chung tay góp sức để đất nước Việt Nam ngày một văn minh, phát triển thực sự bền vững", anh Phước chia sẻ.

Ngày 24.10, anh Nguyễn Văn Phước, người sáng lập Hạt Giống Tâm Hồn - CEO First News - Trí Việt đã vinh dự là người Việt Nam đầu tiên nhận Giải thưởng ‘’Tận tâm Cống hiến vì Cộng đồng - Dítinguished Outstanding Dedication Award 2019’’, cho Việt Nam, cùng với đại diện 32 quốc gia khác do AITA Association và Board AIT của Học Viện Kỹ Thuật Châu Á chính thức trao tặng nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Học viện AIT.

Lễ kỷ niệm trọng thể này có sự tham dự của công chúa Thái Lan Maha Chakri Siridhorn và các thế hệ giáo sư trên thế giới từng giảng dạy và các cựu sinh viên AIT về dự.


Anh Nguyễn Văn Phước (ngoài cùng bên trái) nhận giải thưởng "Cống hiến Vì Cộng Đồng - Distinguished Dedication Award 2019".

Kỷ niệm 60 năm kỷ ngày thành lập (1959 - 2019), Viện Kỹ Thuật Châu Á kết hợp với các Hội cựu sinh viên Alumni AIT từ 32 quốc gia bình chọn mỗi quốc gia một thành viên AIT có nhiều tâm huyết và sáng kiến đóng góp nhiều nhất cho cộng đồng quốc gia đó trong suốt thời gian 20 năm qua.

Các thành viên sau đó được mời về Bangkok để tham dự lễ vinh danh nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện AIT.


Anh Nguyễn Văn Phước từng được AIT Việt Nam bình chọn và trao tặng giải thưởng người Việt "Tận tâm cống hiến vì cộng đồng" trước đó ở Việt Nam

Sau khi được bình chọn và trao giải thưởng cống hiến ở Việt Nam vào tháng 4 năm nay, anh Nguyễn Văn Phước cùng Đoàn cựu sinh viên AIT Việt Nam đã tham dự buổi họp mặt, vinh danh và trao giải thưởng ở AIT Bang Kok cùng đoàn cựu sinh viên đến từ 32 quốc gia trên thế giới ngày 23/10.

Tại AIT Center, BangKok, anh Nguyễn Văn Phước tiếp tục là đại diện Việt Nam nhận Giải thưởng "Cống hiến Vì Cộng Đồng – Outstanding Distinguished Dedication Award 2019".


Thương hiệu Hạt Giống Tâm Hồn được giới thiệu trong chương trình vinh danh của AIT tại Thái Lan.

Trước khi thành lập First News – Trí Việt, anh Phước từng là giảng viên khoa điện tử Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Anh đã hoàn tất chương trình học tập Thạc sĩ ngành Khoa học Máy Tính tại Viện Kỹ Thuật Châu Á AIT tháng 12/1993 với kết quả học tập đạt loại giỏi, điểm bảo vệ luận văn cao học "Tìm giải thuật toán máy tính giải bài toán tối ưu lộ trình di chuyển vật thể trong khanh gian 3 chiều (áp dụng đối với Robot và Phi thuyền)" được xếp loại xuất sắc.


Tròn 25 năm trước, cũng tại Hội trường chính của Học Viện này, anh Phước được bằng tốt nghiệp Thạc sĩ Công nghệ thông tin hạng ưu.

Anh Phước đã được các giáo sư hướng dẫn quốc tế, khoa School of Advanced Technology AIT và Viện Nghiên Cứu Tính Toán Mã Số (RISC – Linz, Research Institute for Symbolic Computation, Johannes Kepler University, Austria) đề nghị sang Áo tiếp tục thực tập sinh, nghiên cứu để hoàn thành, bảo vệ luận án tiến sĩ tại Viện RISC – Linz từ năm 1994 đến 1998.

Theo thư giới thiệu bảo đảm của Giáo sư, Tiến sĩ Sabine Stifter tại Viện RISC –Linz, anh Phước là người duy nhất của Viện Kỹ Thuật Châu Á (và là một trong bốn sinh viên trên toàn thế giới, ‘top ten percent’) được Viện Nghiên cứu Tính Toán Mã số RISC chọn, chấp thuận làm nghiên cứu sinh, làm luận án Tiến sĩ tại Áo.


Viện RISZ - LINZ gửi thư mời anh Nguyễn Văn Phước học tiếp Ph.D về tính toán mã số ở Áo ngay khi tốt nghiệp thạc sĩ ở AIT.

Tuy vậy, anh Nguyễn Văn Phước đã từ bỏ cơ hội hiếm có mà ai cũng ao ước đó, cũng như để lại phía sau các lời mời với mức lương hấp dẫn từ các tập đoàn nước ngoài ở Bangkok lúc bấy giờ, trở về Việt Nam thành lập First News – Trí Việt với hai người bạn.


Với khát khao và tâm huyết đam mê, những cuốn sách khai tâm, mở trí đầu tiên mang thương hiệu First News.

Đến nay, sau chặng đường 25 năm, First News - Trí Việt đã là một thương hiệu xuất bản uy tín được bạn đọc yêu thích tại Việt Nam với trên 3.000 đầu sách có giá trị nhân văn. Trong đó, hàng trăm quyển sách đã trở thành hiện tượng trong ngành xuất bản, văn hóa đọc, là những cuốn sách gối đầu giường của thanh thiếu niên Việt Nam, luôn có mặt trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất Việt Nam như: Hạt giống tâm hồn, Đắc nhân tâm, Hành trình về phương Đông, Quẳng gánh lo đi và vui sống, Hiểu về trái tim, Nghĩ giàu làm giàu, 7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt, Đi tìm lẽ sống, Bí mật may mắn, Tâm hồn cao thượng, Khám phá sức mạnh phi thường trong bạn…

Ngoài việc cung cấp cho bạn đọc hàng chục triệu bản in, First News - Trí Việt đã tổ chức hàng trăm chương trình nhân văn lớn, có ý nghĩa lan toả cộng đồng làm thay đổi tư duy sống và truyền cảm hứng tích cực đến nhiều thế hệ bạn đọc và tác động đến tâm thức hàng triệu người Việt Nam.

Năm 2002, First News cho ra mắt cuốn sách đầu tiên trong tủ sách "Hạt Giống Tâm Hồn" - cái tên vốn được anh Nguyễn Văn Phước ấp ủ và phát triển từ triết lý gieo hạt giống niềm tin, lòng can đảm, đức độ, khát vọng và tình yêu cuộc sống.

Sự thành công của Hạt Giống Tâm Hồn vượt ra khỏi những trang sách, anh Phước đã đưa những ý niệm về nghị lực trong cuộc sống, gieo hạt giống yêu thương, sức mạnh của ý chí và lòng trắc ẩn đến với cộng đồng bằng những hoạt động xã hội vào tâm thức, ký ức, khát vọng nhân văn của hàng triệu bạn trẻ, nhiều thế hệ sinh viên, học sinh Việt Nam.

Liên tục trong 17 năm qua, Hạt Giống Tâm Hồn đã ra mắt bạn đọc với hơn 300 tựa sách, trở thành câu slogan của các bạn trẻ, lan tỏa mạnh mẽ, đánh thức khát vọng, sức mạnh tinh thần, ý chí, nghị lực niềm tin, gieo hạt giống yêu thương, lòng trắc ẩn trong cộng đồng.

Tủ sách này đã trở thành tủ sách gối đầu giường được đanh đảo bạn đọc truyền tay nhau, dành tặng nhau "thay lời muốn nói" vào những ngày lễ đặc biệt, sinh nhật, tốt nghiệp và vào những dịp ý nghĩa nhất…

Tên gọi Hạt Giống Tâm Hồn cũng lan toả, trở thành tên gọi của hàng trăm các chương trình, fanpage, diễn đàn giáo dục và tự thức tỉnh khác được cộng đồng tự tạo dựng với hàng chục triệu lượt người theo dõi mỗi ngày.


Anh Phước đi cứu trợ tặng quà cho các gia đình vùng tâm bão Hương Sơn, Hà Tĩnh tháng 10/2016 bị tàn phá bởi đợt lũ kép trong hành trình ‘Hạt Giống Tâm Hồn - Vì Miền Trung thân yêu’ do First News - Trí Việt tổ chức.

Với đề tài Hạt Giống tâm hồn, nhiều bài viết, clip, audio được các bạn đọc say mê sáng tạo trên internet làm rung động và thức tỉnh hàng trăm ngàn người đang gặp khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Hạt Giống Tâm Hồn cũng là tên của những chương trình truyền thanh xã hội có ý nghĩa nhân văn mang tính giáo dục sâu sắc do First News khởi xướng như:


Anh Phước trao vòng hoa cho Nick Vujicic ngay khi vừa xuống máy bay diễn thuyết ở SVĐ Việt Nam.

Chương trình "Hạt Giống Tâm Hồn - Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng" mời chàng trai không tay không chân Nick Vujicic về Việt Nam, "Hạt Giống Tâm Hồn - Ươm mầm Ước mơ" tặng sách và học bổng các em học sinh nghèo miền Tây, cho Quỹ Khuyến Học Việt Nam, cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, ở các tỉnh thành cả nước; "Hạt Giống Tâm Hồn - Cầu vồng trong đêm" giúp đỡ trao học bổng và sách nói cho trẻ em và người khiếm thị Việt Nam.

"Hạt Giống Tâm Hồn - Vì Biển Đảo quê hương" tổ chức đấu giá bức tranh Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử ủng hộ 64 gia đình liệt sĩ Gạc Ma và lan toả tình yêu tổ quốc, biển đảo quê hương.

Chương trình "Hạt Giống Tâm Hồn - Gieo niềm tin cuộc sống" trao tặng hàng trăm ngàn bản sách đến cách nhà tù trại giam, tổ chức nhiều chương trình làm thay đổi cuộc sống tinh thần của hàng chục ngàn phạm nhân tại các trại giam Z30, Xuyên Mộc, Xuân lộc, Đồng Găng – Khánh Hòa…


Anh Nguyễn Văn Phước bắt tay với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Frankfurt 10/2017 khi được Tổng thống Pháp chọn First News xuất bản tự truyện hồi ký của mình.

Vì những đóng góp không mệt mỏi trong 25 năm nhằm mang lại văn hóa, tri thức, lan tỏa tinh thần yêu nước, sự dũng cảm, lòng yêu thương và vẻ đẹp bên trong tâm hồn hàng triệu độc giả Việt Nam, cùng những nỗ lực không ngừng nghỉ - quyết tâm, ý chí "chân cứng đá mềm" dành trọn tâm huyết cống hiến cho hành trình khai tâm mở trí cũng như cho tương lai đất nước Việt Nam, anh Nguyễn Văn Phước được vinh danh giải thưởng "Cống hiến vì cộng đồng năm 2019 - Distinguished Outstanding Dedication Award 2019" trong dịp kỷ niệm lớn này tại BangKok.

Nhận được giải thưởng vinh dự này dù với những cống hiến hiếm có, anh Nguyễn Văn Phước không nhắc đến mình nhiều mà chỉ bày tỏ: "Xin được chia sẻ và tri ân cùng những người đang thầm lặng đóng góp tâm sức cho một Việt Nam và thế giới xung quanh ta ngày một tốt đẹp và có một tương lai thực sự tươi sáng hơn. Tôi sẽ tiếp tục cùng mọi người góp tâm sức nhỏ bé của mình chung tay góp sức để đất nước Việt Nam ngày một văn minh, phát triển thực sự bền vững."

P.V

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bản dịch tiếng Anh

The founder of First News and Hạt giống tâm hồn (The seed of the Sould) were awarded “Distinguished Outstanding Dedication Award 2019” in Bangkok, Thailand.
"I sincerely express my gratitude to those who are quietly making Vietnam and the world a better place with a brighter and promising future. I will continue to work wholeheartedly with everyone towards a more civilized and sustainabledeveloped Vietnam", Mr. Phước shared.

On October 24th, alongside the representatives from 32 other countries, Mr.Nguyễn Văn Phước - CEO of First News - Trí Việt and founder of Hạt Giống TâmHồn - was honored to be the first Vietnamese to have awarded the“Distinguished Outstanding Dedication Award 2019” by Asian Institute of Technology Alumni Association (AITAA) and the Board of Asian Institute of Technology (AIT) on the 60th anniversary of the institute.

This solemn ceremony was attended by Thai princess Maha Chakri Siridhorn, andprofessors from around the world who used to teach at AIT, as well as AIT alumni.


Mr. Nguyễn Văn Phước (on the far left) receives the award "Distinguished Outstanding Dedication Award 2019".
Celebrating the 60th anniversary of its founding (1959 - 2019), the Asian Institute of Technology together with the AIT Alumni Associations from 32 countries voted each country an AIT alumni with the most enthusiasm and initiative contributing the most to that community over the last 20 years.

The elected alumni were then invited to Bangkok to attend the 60th anniversary of the Asian Institute of Technology.

Mr. Nguyễn Văn Phước was previously awarded the "Dedication to The Community" by AIT Vietnam.
After being voted and awarded in Vietnam earlier in April, on October 23rd, Mr. Nguyễn Văn Phước and the AIT Vietnam Alumni Association attended the ceremony at AIT Bangkok together with the other 32 AIT Alumni Association from around the world.

Once again at AIT Center, BangKok, Mr. Nguyễn Văn Phước was the representative of Vietnam to receive the Distinguished Outstanding Dedication Award 2019.


The brand “Hạt Giống Tâm Hồn” was introduced in AIT's honoring program in Thailand.

Before establishing First News - Trí Việt, Mr. Phước was a lecturer of the Electronics Department of Ho Chi Minh City University of Technology and Education.

In December 1993, Mr. Phước completed his master’s degree of Computer Science at AIT with exceptional results, his thesis of “computer algorithm to find the optimal route of moving objects in 3-dimensional space (applicable to robots and spacecraft)" was graded excellent.

25 years ago, in the same hall of AIT, Mr. Phước received his master's degree in Computer Science.

Mr. Phước was recommended by the professors at School of Advanced Technologies AIT and RISC - Linz, Research Institute for Symbolic Computation, Johannes Kepler University, Austria to continue to his work in Austria, and to follow the Ph.D program at the RISC - Linz Institute from 1994 to 1998.

According to the letter of recommendation from Professor Dr. Sabine Stifter at RISC-Linz, Mr. Phước was the only alumni of AIT (top ten percent) accepted by the Research Institute for Symbolic Computation for the Ph.D program in Austria.

RISC - LINZ invited Mr. Nguyễn Văn Phước to study Ph.D. in Austria right after graduating with a master's degree from AIT.

However, Mr. Nguyễn Văn Phước had given up the rare opportunity that everyone desired, as well as leaving behind the attractive offers from international corporations in Bangkok at that time, to return to Vietnam, and founded First News - Trí Việt with his two friends.

With longing passion, the first books under the name First News were published aiming toward enlightenment and knowledge.

Up until now, after 25 years of journey, First News - Trí Việt has been a prestigious publisher which is loved by readers in Vietnam with over 3,000 books on human values. In which, hundreds of books have become a phenomenon in the publishing industry, reading culture, they are always on the list of bestselling books in Vietnam such as: Hạt giống tâm hồn (The seed of the Soul), How
to Win Friends and Influence People, Journey to the East, How to Stop Worrying and Start Living, Hiểu về trái tim (Understanding the Heart), Think and Grow Rich, The 7 habits of Highly Effective Teens, Man’s Search for Meaning, La Buena Suerte (Good Luck), Cuore, Unlimited Power, etc…

Beside of providing readers with millions of copies, First News - Trí Việt has organized hundreds of humanitarian programs, which has a huge impact on communities, inspires many generations of readers, and influences millions of Vietnamese people.

In 2002, First News published the first book in the series "Hạt Giống Tâm Hồn" - the name that Mr. Nguyen Van Phuoc cherished and concluded from sowing the seeds of belief, courage, virtue, desire and love for life.

The success of the series goes beyond the pages of the books, Mr. Phước has brought the ideas of vigor in life, sowing the seeds of love, the power of will and compassion to the community through social activities which influences the aspiration of millions of young people, and many generations of Vietnamese students.

Over the past 17 years, “Hạt Giống Tâm Hồn” has presented readers with more than 300 titles, becomes the motto of young people, awakens aspirations, will power and faith, sows the seeds of love, compassion within the community.

This series has become essential to many readers, become a way to deliver thoughts and feelings on holidays, birthdays, graduation ceremonies, and on the most meaningful occasions ...

The name “Hạt Giống Tâm Hồn” also spreads, and becomes the name of hundreds of programs, fanpages, educational forums, ect... created by the community with tens of millions of followers daily.

October 2016, Mr. Phước went on a relief aid called “Hạt Giống Tâm Hồn - Vì Miền Trung thân yêu” organized by First News - Trí Việt to help the devastated families after a hurricane in Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Inspired by Hạt Giống Tâm Hồn, many articles, videos were created passionately by readers on the internet, awakening hundreds of thousands of people who are facing difficulties and challenges in life.

Hạt Giống Tâm Hồn is also the name of the meaningful humane educational, social radio programs initiated by First News such as:

Mr. Phuoc presented a flower garland to Nick Vujicic as soon as he got off the plane to give a speech at the Mỹ Đình Stadium, Hanoi.

The program “Hạt Giống Tâm Hồn – Never give up your hope” invited Nick Vujicic to Vietnam; “Hạt Giống Tâm Hồn – Nuturing Dreams” gave out books and scholarships to poor students in western Vietnam, and to the Vietnam Study Encouragement Fund, to orphans and disabled children in provinces and cities nationwide; “Hạt Giống Tâm Hồn – Rainbow in the Night” helped provide
scholarships and audio books for visually impaired people in Vietnam.

“Hạt Giống Tâm Hồn - For our Sea and Islands” organized an auction of the painting Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử to support 64 families of the fallen soldiers of Gạc Ma, and to spread the love for the nation.

“Hạt Giống Tâm Hồn - Gieo niềm tin cuộc sống” offered hundreds of thousands of books to prisons, organized many programs that looked after the mental health of thousands of prisoners at Z30, Xuyên Mộc, Xuân lộc, Đồng Găng – Khánh Hòa…

October 2017, Mr. Nguyễn Văn Phước and French President Emmanuel Macron in Frankfurt when the President chose First News to publish his autobiography.

Because of the tireless contributions through 25 years to bring culture, knowledge, to spread the spirit of patriotism, courage, love and beauty within the hearts of millions of Vietnamese readers, along with relentless efforts, determination, strong and tough will devotes all to the journey of enlightening the future of Vietnam, Mr. Nguyễn Văn Phước was honored with the "Distinguished Outstanding Dedication Award 2019" award on the 65th anniversary of AIT in BangKok, Thailand.

Despite the award and his tremendous contributions, Mr. Nguyễn Văn Phước did not mention himself much yet expressed: "I sincerely express my gratitude to those who are quietly making Vietnam and the world a better place with a brighter and promising future. I will continue to work wholeheartedly with everyone towards a more civilized and sustainable developed Vietnam."

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.