Họp báo vụ học sinh tử vong nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Gateway

UBND quận Cầu Giấy họp báo thông tin vụ bé trai trường Gateway tử vong
Sau khi hoàn tất khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng và UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tổ chức buổi họp báo vào trưa 7.8 để thông tin về việc bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên ôtô đưa đón.

Cháu bé tử vong trước khi đưa vào bệnh viện cấp cứu

Theo đó, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết trước khi đưa vào bệnh viện, cháu Lê Hoàng Long đã tử vong trước đó trên xe ô tô rồi mới được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu. Trong sáng nay, quận Cầu Giấy đã cử lãnh đạo quận, ủy ban mặt trận tổ quốc, ban ngành đoàn thể phường Trung Hòa cùng về quê cùng gia đình thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình cháu bé.

Trả lời tại buổi họp báo, ông Trần Văn Hóa, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan công an điều tra đã quyết định khởi tố vụ án với tội vô ý làm chết người.

Trước câu hỏi của phóng viên về kết quả khám nghiệm tử thi, ông Hóa trả lời mỗi vụ án đều có quy trình làm việc và có thời hạn nhất định. Do vụ án có dấu hiệu hình sự nên cơ quan công an đã khởi tố vụ án để điều tra. Ông Hóa tiếp tục từ chối công bố kết quả khám nghiệm tử thi và nguyên nhân tử vong của cháu Long. “Khi nào có kết quả cuối cùng, chúng tôi sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí. Hôm nay chỉ là buổi thông tin báo chí liên quan đến vụ việc xảy ra ở trường Gateway, sau khi có kết quả điều tra của cơ quan công an, chúng tôi sẽ tiếp tục công bố."

Theo thông tin ban đầu từ công an quận Cầu Giấy, vào khoảng 6 giờ ngày 6.8, ông Doãn Quý Phiến điều khiển ôtô đưa đón học sinh từ bãi gửi xe ở trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón chị Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway. Khi đưa học sinh đến trường, tài xế và cô phụ trách không kiểm tra xe nên không biết còn bé trai trên xe. Sau đó, ông Phiến đưa xe về bãi trông giữ trên. Chiều hôm đó, tài xế đánh xe về trường đưa học sinh về nhà thì phát hiện sự việc đau lòng trên.

Rất đông các phóng viên đã tới tham dự buổi họp báo

Đại diện nhà trường đã gửi báo cáo đến cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy, Hà Nội khẳng định cháu bé cơ thể vẫn còn ấm khi đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên, anh Lê Văn Sơn (bố của nạn nhân) cho biết bác sĩ Bệnh viện E xác định con trai anh đã tử vong trước khi đến nơi cấp cứu. Gia đình cho rằng cháu bé đã tử vong từ trên xe trước đó nên lý do nhà trường đưa ra là không thuyết phục. Vì thời gian di chuyển từ trường vào bệnh viện chỉ khoảng 20 phút nhưng bé trai khi nhập viện có dấu hiệu tử vong trước đó rất lâu. Hình ảnh từ camera cũng cho thấy bé trai khi được bế từ ôtô vào trường đã co cứng. Sau đó, đại diện trường quốc tế này đã thừa nhận trách nhiệm khi để quên bé trai trên ôtô.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy khẳng định không có trường quốc tế trên địa bàn

Tại cuộc họp, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, cho biết sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị này đã ban hành văn bản đề nghị các cơ sở giáo dục tăng cường an ninh, an toàn khi đưa đón học sinh. Ông Ngọc Anh khẳng định quy trình đưa đón của mỗi trường đều rất nghiêm ngặt. Hàng năm, Phòng GD-ĐT đều quy định các trường kiểm soát chặt chẽ quy trình đưa đón. “Vụ việc này là do lỗi của người lớn”, Trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy nói và chia sẻ với mất mát của gia đình cháu bé tử vong.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo quận Cầu Giấy cũng như lãnh đạo Phòng GD-ĐT khẳng định trên địa bàn quận Cầu Giấy không hề có một trường nào có tên là trường "quốc tế" mà chỉ có trường học có yếu tố nước ngoài, và theo điều luật hiện tại không có tiêu chí trường quốc tế.

"Có thể họ cho tên quốc tế vào để quảng cáo, chứ không hề có chuyện trường quốc tế. Bên cạnh đấy, với nhiều câu hỏi là tại sao đại diện nhà trường không hề có mặt tại buổi họp báo, chúng tôi trả lời là đại diện nhà trường đã đi cùng với gia đình cháu bé về quê để an táng cháu từ 4 giờ sáng hôm nay. Và cuộc họp báo này do lãnh đạo quận tổ chức nên không thông báo tới đại diện của nhà trường nên cuộc họp báo không có sự tham gia của nhà trường." - lãnh đạo phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy thông tin.

Cuộc họp báo kết thúc vào lúc 12 giờ 25 phút ngày 7.8.2019

Bài và ảnh: Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.