Hơn 22 triệu học sinh dư lễ khai giảng năm học 2019-2020

Học sinh trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) dự lễ khai trường - Ảnh: Tú Viên
Hôm nay, 5.9, hơn 22 triệu trẻ mầm non, học sinh phổ thông đón chào ngày khai trường năm học mới, đây cũng là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Sáng 5.9, hơn 22,5 triệu học sinh trên cả nước tham dự lễ khai trường năm học 2019-2020. Theo thống kê của Bộ GD -ĐT, năm nay, số lượng học sinh mầm non là hơn 5,5 triệu em, tiểu học gần 8,7 triệu, THCS hơn 5,5 triệu và THPT gần 2,6 triệu học sinh. Cả nước có hơn 1,5 triệu sinh viên hệ chính quy.

Học sinh trường THCS Trường Chinh (Q.Tân Bình, TP.HCM) phát biểu cảm nghĩ trong dịp lễ khai trường

Thực hiện chủ trương của Bộ GD-ĐT, lễ khai trường năm nay diễn ra ngắn gọn, các trường không đọc báo cáo về tình hình hoạt động, thời lượng lễ khai trường phù hợp để bảo đảm sức khỏe cho học sinh.

Nội dung lễ khai trường chủ yếu với các nghi lễ truyền thống như đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước. Bên cạnh đó, các trường còn tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp để tạo không khí vui tươi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Niềm vui của các em học sinh trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) trong ngày khai trường

Riêng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức khai trường dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Lưu ý không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường, bảo đảm sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường.

Theo ghi nhận của phóng viên, đa số các trường trên địa bàn TP.HCM đều tổ chức lễ khai trường không có hình thức thả bóng bay. Một số trường có hình thức thả chim bồ câu để chào đón năm học mới.

Do ảnh hưởng của thời tiết nên nhiều trường học ở các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Kon Tum phải tạm hoãn khai giảng năm học mới.

Lễ khai trường diễn ra ngắn gọn tại trường THPT Thanh Bình (TP.HCM)

Trong năm học mới Bộ GD -ĐT đã có chỉ thị toàn ngành giáo dục tập trung thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản trong năm học 2019-2020. Đây là những nhóm nhiệm vụ và giải pháp đã được toàn ngành triển khai xuyên suốt trong 3 năm qua. Căn cứ tình hình cụ thể, mỗi năm sẽ có những hoạt động trọng tâm để triển khai thực hiện theo hướng đảm bảo chất lượng và hiệu quả các hoạt động giáo dục ở từng bậc học.

Một số hình ảnh ngày khai trường tại TP.HCM:

Bài và ảnh: Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.