Học sinh TP.HCM tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 19.4

Học sinh thi THPT quốc gia 2019 - Ảnh: P.V
UBND TP.HCM đã ban hành quyết định việc tiếp tục cho học sinh lớp 12 tạm kéo dài thời gian nghỉ học do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Chiều 29.3, UBND TP.HCM có công văn khẩn về kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn TP.HCM trong tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp.

Theo đó, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 19.4. Học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ học đến hết ngày 3.5.

Văn bản của UBND TP.HCM cũng yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo rà soát, giám sát các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, kể cả các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống... tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh, học viên.

Trong thời gian học sinh còn nghỉ học, Sở GD-ĐT TP.HCM, UBND các quận, huyện cũng ngưng cấp phép hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục thuộc lĩnh vực GD-ĐT.

Trước đó, UBND TP.HCM đã quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ đến hết ngày 5.4 do dịch bệnh COVID-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. TP.HCM đã nhiều lần hoãn thời gian đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh cho đến nay.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.