Hai dự án được chọn đi dự Hội nghị trẻ em thế giới

Các thành viên nhỏ tuổi của Việt Nam chụp hình với BTC - Ảnh:TV
Dự án "Bữa trưa văn minh" và dự án "Cùng con tâm sự" từ đội Dalat Kids của Việt Nam với những sáng kiến thông minh đã chinh phục ban giám khảo và được chọn tài trợ để đại diện trẻ em Việt Nam tham dự Hội nghị trẻ em thế giới 2019 của DFC diễn ra tại Rome, Ý vào tháng 11 sắp tới.

Năm 2019, Hội nghị Trẻ em Thế giới với chủ đề “Con có thể” (I Can Children Global Summit) của DFC diễn ra vào tháng 11 tại Rome, Ý sẽ là sự kiện lớn nhất của trẻ em trên hành tinh, là nơi để trẻ em của các quốc gia tập hợp cùng nhau nhằm giới thiệu những câu chuyện thay đổi do chính mình tạo nên.

Tại Việt Nam, một hội nghị tương tự dành riêng cho trẻ em trong nước với tên gọi Ngày Hội Trẻ em DFC Việt Nam – DFC Vietnam Children Celebration 2019 vừa diễn ra vào ngày 27.7, giới thiệu nhữnh ý tưởng góp phần kiến tạo cộng đồng của trẻ em Việt Nam xoay quanh 3 mục tiêu chính: Bình Đẳng Giới, Năng Lượng Sạch, Giáo Dục Chất Lượng (thuộc “17 Mục tiêu Phát triển bền vững của thế giới cho giai đoạn 2015 - 2030”).

Các thành viên nhỏ tuổi của Việt Nam giới thiệu dự án

Với sự trình bày dự án xuất sắc đến từ 5 đội thi với cái tên rất đáng yêu là Dalat Kids, New Stars, Million, Voi rừng và Hạt giống hạnh phúc. Các đội đều mang đến ngày hội những ý tưởng vì cộng đồng thú vị, trong đó dự án "Bữa trưa văn minh" từ đội "New Stars" và dự án "Cùng con tâm sự" từ đội Dalat Kids với những sáng kiến thông minh đã chinh phục ban giám khảo và được chọn tài trợ để đại diện trẻ em Việt Nam tham dự Hội nghị Trẻ em Thế giới 2019 của DFC diễn ra tại Rome, Ý vào tháng 11 sắp tới.

Ngoài ra, 3 dự án còn lại của các bạn nhỏ cũng thật dễ thương và là những vấn đề nhức nhối hiện nay, chẳng hạn như Dự án chống xâm hại tình dục trẻ em của đội Million, dự án Giving Books - Giving Happiness của đội Hạt giống hạnh phúc và dự án Phân loại rác thải - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn của đội Voi rừng đến từ trường TH - THCS - THPT Hoàng Việt.

Các dự án được thực hiện dựa trên 3 mục tiêu chính: Bình Đẳng Giới, Thành phố Bền Vững, Giáo Dục Chất Lượng (thuộc “17 Mục tiêu Phát triển bền vững của thế giới cho giai đoạn 2015 - 2030”).

Đại diện Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF tại TP.HCM nhận xét về dự án

Niềm vui của các em nhỏ khi dự án được họn đi dự Hội nghị trẻ em thế giới Ý

Thạc sĩ Nguyễn Thúy Uyên Phương - người sáng lập TOMATO Education và cũng là người đưa DFC về tới Việt Nam cho biết: “Ngày hội không chỉ là cơ hội để các bạn nhỏ cất lên tiếng nói của bản thân, thể hiện ước mơ, dám mạnh dạn bắt tay thực hiện các dự án thay đổi cộng đồng xung quanh mình mà còn là dịp để phụ huynh lắng nghe những tiếng nói của các con, để hiểu thêm về những ước mơ, những điều các con ấp ủ, từ đó mạnh dạn trao niềm tin và tiếp sức cho các con trên hành trình trở thành những con người tự lập, biết chung tay góp sức cho những vấn đề chung của cộng đồng".

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.