Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ đến ngày 15.4

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu tất cả các trường học cho học sinh nghỉ học đến 15.4.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND TP yêu cầu tất cả các trường học nghỉ học đến 15.4; các đơn vị đẩy nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm; nghiên cứu đề xuất chế độ bồi dưỡng riêng cho các y bác sỹ tham gia chống dịch; lãnh đạo các quận huyện, phường xã không được rời khỏi thành phố, bật điện thoại 24/24, sẵn sàng đi làm khi có yêu cầu.

"Đề nghị nhân dân Thủ đô bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Mỗi người dân là một chiến sĩ. Sự ủng hộ của người dân sẽ giúp làm giảm sự lây nhiễm kiểm soát dịch bệnh thành công", Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Ngày 26.3, tại Hội nghị trực tuyến các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, ông Chủ Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, ngay từ khi học sinh bắt đầu nghỉ học, Sở đã tổ chức 3 hội nghị trực tuyến với hiệu trưởng các trường học trên toàn thành phố để hướng dẫn, quán triệt các giải pháp phòng bệnh, chuẩn bị điều kiện cho học sinh đi học trở lại. Đến nay, các trường đã khử khuẩn 8 lần.

Đồng thời, Sở xác định việc học trong thời gian không thể bị ảnh hưởng quá nhiều, do đó ngay từ đầu mùa dịch khi học sinh bắt đầu nghỉ, Sở đã có văn bản hướng dẫn các nhà trường hỗ trợ học sinh học trực tuyến trên hệ thống Hanoi Study và dạy học trên truyền hình được bắt đầu từ ngày 9.3, dạy cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 12. Cả 2 phương thức học trên, Sở đều yêu cầu các nhà trường giao giáo viên nắm bắt nội dung các giờ học, giao bài tập, kiểm tra tình trạng học sinh tham gia… Như vậy, vai trò của giáo viên trong phương thức học tập mới này rất quan trọng.

Song song với đó, Sở GD-ĐT đã thành lập 6 đoàn kiểm tra các cơ sở phòng chống dịch cũng như kiểm soát nội dung dạy học mới. “Dù thay đổi phương thức dạy học mới không tránh khỏi khó khăn nhưng Sở vẫn yêu cầu các đơn vị phải cùng vào cuộc, cam kết thực hiện để đảm bảo chất lượng toàn ngành”, ông Dũng nói.

Được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo tiếp tục hoãn thi Vòng 1 kỳ thi tuyển viên chức vào làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội. Hội đồng thi tuyển viên chức Sở GD-ĐT sẽ thông báo điều chỉnh kế hoạch thi tuyển Vòng 1 vào ngày 27.4 trên Cổng thông tin điện tử của ngành GD-ĐT Hà Nội.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.