Giáo viên làm lộ đề thi ở Phú Quốc từng dạy thêm không phép

Trường THPT Phú Quốc- Ảnh: Thanh Hàm
Theo lãnh đạo Trường THPT Phú Quốc, thầy Mạnh tổ chức dạy thêm cho một nhóm khoảng 10 em tại nhà. Tuy nhiên, giáo viên này không xin phép dạy thêm và cũng chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Phú Quốc: Gần 500 học sinh lớp 11 phải thi lại vì lộ đề Toán

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, trước ngày thi môn Toán (19.12), thầy Trần Văn Mạnh (giáo viên Trường THPT Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) đã chia sẻ đề thi cho một em trong nhóm học thêm tại nhà. Thông tin sau đó được học sinh này đăng trên Facebook khiến mọi người bức xúc, phê phán gay gắt việc làm của thầy Mạnh.

Hai ngày sau khi thi môn Toán (ngày 21.12), 473 học sinh lớp 11 phải thi lại. Kết quả có 270 em đạt điểm trên trung bình, thấp hơn 9 em so với lần thi đầu. Thầy Mạnh là một trong những người soạn đề thi.

Chiều 24.12, ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc, cho biết dự kiến trong tuần này đơn vị sẽ họp xét kỷ luật giáo viên Mạnh. Thầy Mạnh tổ chức dạy thêm cho một nhóm khoảng 10 em tại nhà, nhưng không xin phép, và đây là nơi khiến đề thi bị lộ.

Như vậy, việc dạy thêm của thầy Mạnh là trái với quy định do Bộ GD-ĐT ban hành. Cụ thể là những trường hợp dạy thêm, học thêm mà nội dung thuộc chương trình THPT hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là chương trình THPT thì phải do Chủ tịch UBND cấp tỉnh hoặc ủy quyền cho Giám đốc Sở GD-ĐT cấp phép.

Còn đối với các trường hợp tổ chức dạy thêm, học thêm có nội dung thuộc chương trình tiểu học, THCS hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là chương trình THCS thì phải do Chủ tịch UBND cấp huyện hoặc ủy quyền cho Trưởng phòng GD-ĐT cấp giấy phép.

Thanh Hàm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.