Gần đến 20.11 mà cả Trường THPT Hoàng Diệu (TP.Sóc Trăng) vẫn chưa có lương

Trường THPT Hoàng Diệu - Ảnh: Hàm Yên
Thông thường đầu tháng thì có lương, nhưng trên 100 cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường cấp 3 có hiệu trưởng bị tố cáo đã mỏi mòn chờ đến ngày 17 vẫn chưa thấy tiền vào tài khoản.

Chiều 17.11, nhiều giáo viên Trường THPT Hoàng Diệu ở TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng) bức xúc phản ánh với phòng viên rằng hơn 2 tuần qua họ chờ lương nhưng vô vọng. Thông thường, ngay tuần đầu tháng là mọi người có tin nhắn từ điện thoại báo tiền đã vào tài khoản nhưng đến nay, lương tháng 11 vẫn "bặt tăm".

"Hỏi lãnh đạo và kế toán thì không ai trả lời, chỉ nói thông cảm. Từ trước đến giờ không tháng nào lương có muộn như tháng này. Giáo viên đời sống khó khăn mà lương chậm như thế này thì lấy gì chi tiêu? Đối với giáo viên vay tiền ngân hàng thì chậm trả lãi vì chưa có lương để đóng thì tiền lãi sẽ tăng thêm", 1 giáo viên THPT Hoàng Diệu nói.

Theo giáo viên, THPT Hoàng Diệu có trên 100 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Quỹ lương hàng tháng tại trường này trên nửa tỉ đồng. Để làm rõ chuyện lương chậm, PV liên hệ Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu và cả Giám đốc Sở GDĐT Sóc Trăng, nhưng 2 người này đều không nghe máy.

Hiện, Trường THPT Hoàng Diệu đang bị thanh tra toàn diện theo quyết định của Thanh tra tỉnh Sóc Trăng công bố ngày 13.11. Bà Huỳnh Thị Lan, Trưởng phòng Thanh tra Kinh tế - Xã hội làm Trưởng đoàn, thanh tra cơ sở giáo dục này trong 45 ngày.

Trường THPT Hoàng Diệu bị thanh tra xuất phát từ việc đầu năm học 2017-2018, trường này có 2 giáo viên dạy tiếng Anh bị chuyển trường là thầy V.M.L. và cô V.T.M.N. Cả 2 người này sau đó làm đơn tố cáo, cho rằng lãnh đạo có nhiều sai phạm.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • LesangReply

    18-11-2017 03:13:25

    Các giáo viên đang công tác ở tỉnh Cao Bằng vẫn chưa có lương dù ngày kia là 20 tháng 11. Các tháng trước đều được lĩnh từ ngày mùng 6 hàng tháng sở GD Cao bằng chỉ đạo các trường phải phát lương sau ngày 24 hàng tháng. Bây giờ nhiều gv mắc bệnh viêm màng túi. Đói quá làm sao nghĩ tới ngày 20 tháng 11 được

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.