Diễn đàn Du học Pháp được tổ chức tại 4 thành phố ở Việt Nam

Diễn đàn Du học Pháp
Diễn đàn Du học Pháp 2019 sẽ được tổ chức bởi Campus France Vietnam, bộ phận chuyên trách du học của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tại 4 thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế và Đà Nẵng.

Campus France Vietnam, bộ phận chuyên trách du học của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tổ chức Diễn đàn Du học Pháp năm 2019. Đây là lần thứ 14 sự kiện được tổ chức, nhằm giúp các học sinh, sinh viên Việt Nam sắp sang Pháp du học có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt.

Diễn đàn Du học Pháp lần thứ 14 giúp trả lời những thắc mắc của các bạn sinh viên lần đầu rời xa gia đình và quê hương Việt Nam để đi du học. Các chủ đề thiết thực, gần với mối quan tâm của các bạn sẽ được giải thích, hướng dẫn, cụ thể: chuẩn bị hành lý, quản lý chi tiêu, nhà ở, thủ tục đăng ký trường tại Pháp, thủ tục cư trú, tìm việc làm thêm, thực tập tại Pháp và tiện ích cuộc sống.

Các thay đổi mới góp phần đơn giản hóa các thủ tục hành chính tại Pháp như quy trình xin visa và xác nhận visa trực tuyến, đăng ký bảo hiểm Pháp, phí học đường CVEC cũng sẽ được đề cập

Hình thức thảo luận bàn tròn kết hợp tương tác với khán giả tại hội trường sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn học sinh, sinh viên sắp lên đường du học. Bên cạnh đó, các bàn thông tin của các đơn vị tổ chức và đối tác – tài trợ cũng sẽ cung cấp và tư vấn thông tin miễn phí.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình và đầy kinh nghiệm của các bạn sinh viên đã và đang học tập tại Pháp, Diễn đàn hứa hẹn sẽ là nơi giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam sắp đi học ở Pháp chuẩn bị tốt nhất hành trang lên đường.

Sự kiện sẽ diễn ra tại 4 thành phố (vào cửa tự do) với thời gian cụ thể như sau:

  • Hà Nội : Thứ tư, 18.7.2019 từ 8 giờ - 11 giờ tại Hội trường Đại học Xây dựng, 55 Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng.
  • Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày 20.7.2019 từ từ 8 giờ - 11 giờ tại IDECAF, 28 Lê Thánh Tôn, Q1
  • Đà Nẵng: Chủ nhật, 21.7.2019 từ từ 8 giờ - 11 giờ tại Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng, 46 Bạch Đằng hoặc 33 Trần Phú, Hải Châu 1, Quận Hải Châu.
  • Huế: Ngày 21.7.2019, từ 15 giờ đến 18 giờ tại Viện Pháp tại Huế, 1 Lê Hồng Phong.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.