Điểm thi THPT quốc gia 2019 dự kiến sẽ công bố vào ngày 14.7

Cách tính điểm thi THPT quốc gia 2019 có sự thay đổi so với năm trước - Ảnh mang tính minh họa
Theo dự kiến vào ngày 14.7 Bộ Giáo dục sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2019. Cách tính điểm thi năm nay có sự thay đổi so với các năm trước.

Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, tính đến thời điểm hiện tại (12.7) các địa phương trên cả nước đã hoàn thành việc chấm thi THPT quốc gia 2019.

Thời gian còn lại các địa phương đang khẩn trương vào phách, nhập điểm, trong đó các bài thi trắc nghiệm cũng sơ bộ hoàn tất và đang được xử lý theo đúng quy trì và báo cáo lên Bộ GD-ĐT.

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho hay, theo quy định của Bộ GD -ĐT, chậm nhất ngày 13.7, các hội đồng thi xuất kết quả thi từ phần mềm hỗ trợ chấm thi do Bộ GD-ĐT cung cấp ra 2 đĩa, 1 đĩa được lưu tại Sở GD-ĐT theo chế độ bảo mật, 1 đĩa được gửi bảo đảm ở chế độ mật về Cục Quản lý chất lượng để cập nhật kết quả thi vào hệ thống quản lý thi.

Trong thời gian này đến hết ngày 13.7 Cục sẽ hoàn thành việc đối sánh kết quả thi và cập nhật kết quả thi vào hệ thống quản lý thi, các hội đồng thi sử dụng đĩa lưu trữ tại đơn vị đối chiếu với kết quả trên hệ thống, nếu có bất thường phải báo cáo ngay về Bộ GD-ĐT để xử lý.

Chậm nhất ngày 16.7, các Sở GD-ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào hệ thống quản lý thi.

Ngày 18.7 là hạn cuối cùng công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ.

Sau khi có điểm thi, thí sinh có thể thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ ngày 22.7 đến 17 giờ ngày 29.7.

Đối với các thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển sẽ bắt đầu từ ngày 22.7 đến 17 giờ ngày 31.7.

Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh chỉ được phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần và không được sửa đổi. Vì vậy đây là lần cân nhắc vô cùng quan trọng để thí sinh chọn trường xét tuyển phù hợp với mình trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Từ ngày 16 đến 18.7, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và bằng phiếu.

Bộ GD-ĐT lưu ý, đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm, giúp thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được reset để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 22 đến 31.7.

Các mốc thời gian cần nhớ sau khi công bố điểm thi THPT quốc gia 2019

  • Ngày 23.7: Nhận đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2019.
  • Chậm nhất ngày 21.7, các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính), in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia cho thí sinh.
  • Trước 17 giờ ngày 18.7, các trường ĐH, CĐ gửi kết quả xét tuyển cho các Sở GD-ĐT để thông báo đến thí sinh.
  • Trước ngày 22.7, các trường ĐH, CĐ công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển.
  • Từ ngày 22 - 29.7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến.
  • Từ ngày 22 - 31.7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển.
  • Trước 17 giờ ngày 9.8, các trường ĐH, CĐ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.
  • Trước 17 giờ ngày 15.8, thí sinh xác nhận nhập học đợt 1.
  • Từ ngày 28.8, các trường ĐH, CĐ tuyển bổ sung (các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 10 ngày so với ngày xét tuyển).

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.