Đại học Y dược TP.HCM cách ly những sinh viên, giảng viên có liên quan với bệnh nhân 38

Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa thông báo về việc cách ly một số sinh viên và giảng viên do có 1 sinh viên thuộc diện F2 liên quan đến bệnh nhân 38
Trường ĐH Y dược TP.HCM cho cách ly một số sinh viên, giảng viên vì được cho là có liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 38.

Sáng 12.3 Trường ĐH Y dược TP.HCM có thông báo đã cho cách ly một số sinh viên và giảng viên do có 1 sinh viên liên quan đến bệnh nhân thứ 38 bị nhiễm COVID-19 ((thuật ngữ y khoa gọi là F2). Theo thông báo, đó là sinh viên thuộc Khoa Răng-Hàm-Mặt Trường ĐH Y dược TP.HCM.

Đại diện của Trường ĐH Y dược TP.HCM xác nhận với báo chí, sinh viên nói trên thuộc diện F2 và hiện đã xét nghiệm PCR SARS CoV2 kết quả là âm tính với COVID-19. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của trường chỉ đạo một số hướng xử lý cho khoa. Theo đó, ca F2 tự cách ly tại nhà thêm 14 ngày. Trường cũng thông báo cho người có tiếp xúc với sinh viên diện F2 (theo thuật ngữ y khoa là F3) tự cách ly tại nhà 14 ngày.

Sau phát hiện này, trường đã tiến hành tiêu độc khử trùng khu vực Khoa Răng-Hàm-Mặt và các khu điều trị theo quy trình đã thực hiện từ đầu đến nay, xịt tăng cường khu điều trị 1.

Trường cho biết việc học tập của Khoa Răng-Hàm-Mặt vẫn bình thường (trừ những sinh viên và giảng viên thuộc diện F3). Trường đang tuân thủ triệt để những quy định về an toàn cho cá nhân và cộng đồng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.