Cơ hội học hỏi từ các nhà báo hàng đầu thế giới cho sinh viên, phóng viên trẻ Việt Nam

Future News Worldwide là chương trình dành cho đối tượng các sinh viên ngành báo, phóng viên trẻ đến từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới - Ảnh: HĐA
Future News Worldwide là chương trình hợp tác giữa Hội đồng Anh và một số tổ chức truyền thông hàng đầu với mục tiêu hỗ trợ các bạn trẻ tạo kết nối toàn cầu và phát triển các kỹ năng đa dạng trong ngành báo chí dành cho các thế hệ nhà báo trẻ trong đó có Việt Nam.

Sự kiện năm này sẽ diễn ra từ ngày 14 -15.7.2020 tại Sky Central - trụ sở toàn cầu của tập đoàn Sky Group tại Isleworth, thủ đô London, Vương quốc Anh.

Chương trình Future News Worldwide 2020 được thiết kế dành cho đối tượng các sinh viên ngành báo, phóng viên trẻ đến từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới trong độ tuổi từ 18–25 (tính đến tháng 7 năm 2020). Ứng viên cần thể hiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy ở trình độ cao và niềm đam mê theo đuổi sự nghiệp báo chí. Theo số liệu thống kê từ năm ngoái, chương trình nhận được hơn 3.000 hồ sơ từ các bạn trẻ tiềm năng, điều này cho thấy mức độ cạnh tranh là tương đối lớn.

Future News Worldwide năm 2020 sẽ có sự đóng góp của các tổ chức truyền thông hàng đầu thế giới như Reuters, Google News Initiative, Facebook và UK Schools of Journalism, hội nghị là một cơ hội ngàn năm có một cho thế hệ nhà báo trẻ với mong muốn trau dồi kỹ năng của mình và tạo các kết nối toàn cầu.

Ứng viên cần thể hiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy ở trình độ cao và niềm đam mê theo đuổi sự nghiệp báo chí

Trước đó, Future News Worldwide cũng đã tổ chức tại Anh với sự tham gia của một số biên tập viên, phát thanh viên và phóng viên quốc tế kì cựu nhất với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Các diễn giả đã chia sẻ kiến thức và những góc nhìn sâu sắc của họ tới các đại biểu trẻ đến từ hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Một số cái tên tiêu biểu có thể kể đến là: Jon Snow – người dẫn chương trình chính đài Channel 4; Christina Lamb - Trưởng Bộ phận phóng viên thường trú của tờ Sunday Times; Nick Tattersall - Trưởng ban Biên tập viên tin tức toàn cầu tờ Reuters, và Sreenivasan Jain - Quản lý biên tập viên của kênh Truyền hình New Delhi.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.