Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự lễ khai giảng tại trường Trường Chu Văn An

Lễ khai giảng ngắn gọn và vui vẻ được các trường thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chính phủ
Sáng 5.9, học sinh cả nước bước vào năm học mới. Bộ GD-ĐT lưu ý việc tổ chức các hoạt động đầu năm học phải phù hợp lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường và gắn với thực tế của địa phương.

Tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm và dự lễ khai giảng năm học 2018-2019 của Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội. Cùng dự lễ khai giảng có Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Chử Xuân Dũng cùng nhiều đồng chí lãnh đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội.

Không chỉ trường Chu Văn An, toàn bộ các trường mầm non, tiểu học, THCS, PTTH trên địa bàn Hà Nội đều háo hức trong một năm học mới ở buổi khai giảng đáng ghi nhớ này. Dù vẫn mang ý nghĩa thiêng liêng như nhiều năm về trước, nhưng lễ khai giảng năm nay cũng có nhiều thay đổi. Chương trình lễ khai giảng tại các trường được quán triệt diễn ra ngắn gọn trong khoảng một giờ với nghi thức hát Quốc ca trong lễ chào cờ, học sinh nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường.

Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Sau phần lễ, học sinh tham dự phần hội là các tiết mục văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian. Nội dung lễ khai giảng chú trọng việc đón học sinh đầu cấp, bảo đảm đơn giản, tiết kiệm.

Tại những thành phố lớn, từ đầu giờ sáng, khắp nơi đã rực rỡ cờ hoa và tấp nập người đưa đón con em đến trường. Với tổng số hơn 23 triệu học sinh cả nước rộn ràng trong không khí háo hức, ngày tựu trường 5.9 đã thật sự có ý nghĩa với học sinh cả nước.

Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng năm học mới 2018-2019, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành giáo dục, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em sinh viên, học sinh cả nước những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Một số hình ảnh ghi nhận tại các trường trong buổi lễ khai giảng:

Thành Chung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.