Hà Tĩnh: Nhà trường cấm giáo viên nữ mặc váy lên lớp

Giáo viên nữ đứng lớp - Hình minh họa
Trong bản nội quy đầu năm học 2017 - 2018, trường THPT Lý Tự Trọng (thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã có quy định cấm giáo viên nữ mặc váy khi tham gia đứng lớp, tham gia các hoạt động giáo dục có học sinh.

Trong nội quy này ghi rõ trang phục của giáo viên nữ là “quần tây, áo cổ bẻ, không mặc áo bó quá sát người, vải quá mỏng, không mặc váy khi tham gia các hoạt động giáo dục của học sinh; giày hoặc dép có quai hậu”.

Nhiều giáo viên nữ của trường này tỏ thái độ không đồng tình với nội quy trên.

Một cô giáo dạy tại trường THPT Lý Trọng bày tỏ: “Chúng tôi không đồng tình với nội quy này. Theo tôi biết, chưa có trường nào cấm nữ giáo viên đi dạy không được mặc váy. Theo luật thì giáo viên nữ vẫn được mặc váy công sở”.

Trường THPT Lý Tự Trọng

Giải thích về nội quy trên, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng cho rằng, nhà trường không cấm giáo viên nữ mặc váy đến trường mà chỉ cấm giáo viên nữ mặc váy khi tham gia các hoạt động giáo dục có học sinh, cụ thể cấm giáo viên nữ mặc váy trước mặt học sinh.

Ông Dũng cũng đồng tình rằng không có luật nào quy định cấm công nhân viên chức, giáo viên mặc váy khi đứng lớp.

“Nhiều giáo viên nữ có phản ứng với nội quy này, họ cho rằng được mặc váy công sở, nhưng khi tôi hỏi váy công sở là váy như thế nào thì các cô không lý giải được”.

Một lý do mà ông Dũng đưa ra: “Ở các cơ quan khác, phụ nữ mặc váy công sở vì bàn làm việc của họ có che chắn phía trước, còn bàn giáo viên thì không có che chắn trước, nên khi ngồi dạy có thể sẽ tạo ra góc nhìn không đẹp”.

Quy định cấm giáo viên mặc váy lên lớp

Được biết, trường THPT Lý Tự Trọng có hơn 1.000 học sinh và 100 giáo viên đứng lớp, trong đó có 79 giáo viên nữ.

Hiện trường này đang khuyết hiệu trưởng, ông Dũng được Sở GD-ĐT Hà Tĩnh giao nhiệm vụ quản lý, điều hành nhà trường thay hiệu trưởng.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận3

 • Thuyên PhanReply

  05-9-2017 11:08:43

  Tôi ủng hộ quan điểm của thầy hiệu trưởng. Ở ngoài xã hội bây giờ nhí nhố, thiếu nề nếp lắm. Còn chăng chut nét đẹp trong nhà trường. Phụ huynh và phần lớn mọi người dân đều an tâm, hảnh diện khi nhìn thấy bên trong sân trường hình ảnh con cháu mình đồng phục nghiêm chỉnh bên các thầy cô phong thái đàng hoàn với y phục truyền thống. Chẳng lẻ chính các cô lại không hiểu vai trò và sứ mệnh của mình trên bục giảng. Chẳng những các cô dạy chữ mà còn dạy tư cách , phong thái qua chính con người của các cô. Học trò thì đồng phục nghiêm chỉnh, cô giáo thì son phấn, model như các ma ma trong phim Hàn Quốc. Các cô nên mặc áo dài vừa đẹp vừa sang trọng, vừa che phần mông khi quay lưng lại viết bảng trước mặt học trò.

 • Ông đồReply

  02-9-2017 11:21:21

  Để cho ông này làm hiệu trưởng thì có nhiều chuyện hay đây, mong báo chí bám sát để lấy thông tin

 • Trương Văn AnhReply

  01-9-2017 09:51:09

  Các em học sinh ở độ tuổi học cấp 3 đã bước vào độ tuổi có tâm sinh lý khá nhạy cảm, nên quý cô giáo cũng cần có sự thông cảm với qui định có phần đúng của nhà trường. Quý cô đứng lớp với tà áo dài thì là tuyệt với rồi, hoặc quần tây, áo sơ mi trông cũng rất đẹp trong mắt học sinh trong lớp, cũng như của phụ huynh nhìn khi các cô trên đường đến lớp ! Việc ăn mặc thì thiếu gì lúc để mình trang diện, nếu nhà trường không có qui định như vậy, thì thiết nghĩ quý cô cũng nên tự đặt cho mình một cách nghĩ tế nhị cho các em học sinh đang độ tuổi dật thì. Xin cảm ơn các cô, mong có sự thông cảm cho nhà trường, cho phụ huynh chúng tôi !

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.