Cần Thơ: Nhiều học sinh được nghỉ thêm ngày 2.10

Thông báo nghỉ học ngày 1.10 được dán trước cổng trường vào ngày hôm quam- Ảnh: Minh Trung
Ngày 1.10, Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ phát đi thông báo khẩn về việc cho phép các học sinh mầm non, tiểu học nghỉ thêm 1 ngày vì lo ngại ảnh hưởng bởi triều cường.

Thông báo khẩn nêu: “Tất cả học sinh trường mầm non, tiểu học trên địa bàn các quận, huyện Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt, Phong Điền được nghỉ học ngày thứ tư (ngày 2.10.2019). Trưởng phòng GD&ĐT tổ chức thông báo khẩn để cha mẹ học sinh có thể sắp xếp thời gian chăm sóc con, em”.

Theo đó, Sở này yêu cầu các đơn vị trực thuộc tuyệt đối không chủ quan, phải thường xuyên theo dõi, nắm thông tin từ cơ quan quản lý các cấp, các phương tiện thông tin đại chúng về diễn biến của đợt triều cường.

CSGT hỗ trợ người dân trong triều cường - Ảnh: Minh Trung

Đồng thời, Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ yêu cầu lãnh đạo các cơ sở giáo dục có biện pháp quản lý, nắm chính xác số lượng học sinh đến trường và ra về trong các ngày triều cường dâng cao; kịp thời thông báo, phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc tổ chức đưa đón học sinh; tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước và các sự cố khác do triều cường gây ra nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, đội ngũ công chức, viên chức, giáo viên...

Hôm qua, Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ đã phát đi thông báo, yêu cầu các cơ sở giáo dục xem xét, tùy điều kiện và quyết định cho học sinh nghỉ học trong ngày hôm nay - 1.10. Sáng nay, triều cường có dấu hiệu hạ nhiệt, rút nhanh hơn hôm trước.

Nguyễn Hồ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.