Bộ sách thiếu nhi được yêu thích nhất nước Đức đến Việt Nam

Vui vẻ đến trường và Hăng hái học hành giúp trang bị cho các bạn nhỏ những kỹ năng cần thiết - Ảnh: Nguyễn Tuyết
Bước vào giai đoạn chuyển tiếp từ mẫu giáo lên tiểu học, trẻ rất nhạy cảm cả về sinh lý lẫn tâm lý, rất cần được bố mẹ và thầy cô hỗ trợ. Bộ sách "Vui vẻ đến trường và Hăng hái học hành" cung cấp những kỹ năng giúp các em vững vàng hơn khi ra môi trường mới, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Vui vẻ đến trường và Hăng hái học hành giúp trang bị cho các bạn nhỏ những kỹ năng cần thiết trước ngày tới lớp. Đến từ Đức – quốc gia rất coi trọng việc đọc sách và chú trọng giáo dục trẻ em, mỗi boxset đều đầy ắp những câu chuyện đáng yêu và vui nhộn, giúp trang bị cho các bạn nhỏ sắp vào lớp 1 những kỹ năng mới. Mỗi năm, riêng tại Đức, serie này bán ra hơn 10 triệu bản, được trẻ em Đức vô cùng yêu thích và được các giáo viên khuyên dùng.

Qua dịch tiếng Việt do Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam ấn bản từ 10.2019, mỗi boxset Vui vẻ đến trường và Hăng hái học hành gồm 10 cuốn sách tranh mỏng, nhẹ có nội dung xoay quanh những đề tài thân thiết, những câu chuyện hấp dẫn nhưng cũng vô cùng bổ ích với các bạn nhỏ.

Bộ sách được thiết kế với khổ sách xinh xắn, vừa lòng bàn tay cùng các tranh minh họa ngộ nghĩnh, hợp với tâm lý lứa tuổi. Chữ được trình bày to rõ ràng, câu chuyện được diễn tả bằng văn vần du dương, dễ nhớ. Không chỉ giúp các em tập đọc những chữ cái đầu đời, Vui vẻ đến trường và Hăng hái học hành cũng rất phù hợp để bố mẹ đọc cùng con hoặc để con tự ngân nga khi đọc sách.

Tựa bộ “giáo trình” nhỏ xinh, mỗi câu chuyện trong bộ sách đều giúp các em làm quen và hình thành những kỹ năng mới, những thói quen tốt: thói quen sinh hoạt đúng giờ giấc, biết cách vượt qua nỗi sợ bóng tối, biết ngủ và dậy đúng giờ, biết chia sẻ với bạn bè, biết sắp xếp đồ dùng cá nhân, biết đảm bảo an toàn khi ở ngoài thiên nhiên, biết trân trọng bạn bè và yêu môi trường xung quanh…

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.