Bộ GD-ĐT yêu cầu không để học sinh bị lây nhiễm Covid-19 tại trường học

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ thăm và trò chuyện với các em học sinh Trường THPT chất lượng cao Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) - Ảnh: Bộ GD-ĐT
Trường học phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Để làm được điều này, ngoài trách nhiệm và sự nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ ngành giáo dục, các nhà trường, bản thân các em cũng cần nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Ngày 3.3, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD -ĐT) đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và triển khai Nghị quyết số 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông tại tỉnh Phú Thọ.

Trong chuyến công tác này, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết Bộ GD-ĐT luôn đặt vấn đề an toàn của học sinh, giáo viên lên trên hết. Bộ đã chỉ đạo và ra hướng dẫn ngành giáo dục các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

"Trường học phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Để làm được điều này, ngoài trách nhiệm và sự nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ ngành giáo dục, các nhà trường, bản thân các em cũng cần nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch” - Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh.

Trao đổi với cán bộ, giáo viên ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ yêu cầu nâng cao nhận thức, trách nhiệm phòng chống dịch lên mức cao nhất. Dù Việt Nam thời gian qua đã kiểm soát tốt việc phòng chống nhưng nguy cơ lây nhiễm vẫn tiềm ẩn cao khi diễn biến dịch ở các nước khác đang phức tạp. “Không được để dù một học sinh bị lây nhiễm bệnh từ trường học” - Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói và yêu cầu ngành giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng chống dịch.

Báo cáo đoàn công tác, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ Trịnh Thế Truyền cho biết, theo kế hoạch, từ ngày 2.3 học sinh khối THPT, học viên hệ THPT của trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh đã trở lại trường học tập. Trong ngày đầu có 42.705 học sinh trên tổng số 43.399 em (đạt tỷ lệ 98,5%) đi học trở lại. Ngành giáo dục tỉnh tiếp tục tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế, để phụ huynh, học sinh yên tâm.

“100% cơ sở giáo dục - đào tạo trên địa bàn tỉnh đã tiến hành tiêu độc khử trùng trường lớp, thiết bị dạy học, nhà bếp, nhà ăn tập thể. Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với phụ huynh học sinh trong việc quản lý và hướng dẫn các em thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn học tập tại nhà. 4 đoàn công tác của Sở đã và sẽ tiếp tục tới kiểm tra việc thực hiện phòng chống Covid-19 của các cơ sở giáo dục trên tất cả địa bàn tỉnh. Sở GD-ĐT đang tích cực triển khai kế hoạch dạy ôn tập cho học sinh lớp 9, 12 trên sóng truyền hình địa phương” - ông Trịnh Thế Truyền cho biết.

Thực hiện hướng dẫn của Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ, nhiều trường tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh đã lên phương án “dạy học mùa Corona”. Ngoài các biện pháp vệ sinh phòng chống dịch theo quy định chung, các nhà trường còn xây dựng kế hoạch đón - trả học sinh từng khối lớp theo khung giờ khác nhau, tổ chức cho học sinh các lớp ra chơi vào thời gian khác biệt, hướng dẫn phụ huynh xếp hàng đưa nhận trẻ trước cổng trường, đảm bảo tránh lộn xộn, tập trung đông người cùng một lúc...

Tường Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.