Bộ GD-ĐT yêu cầu Gia Lai làm rõ nghi án thầy giáo hiếp dâm học sinh lớp 8

Nghi can Hồ Trọng Đăng - Ảnh: CTV
Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai xác minh thông tin về một giáo viên thể dục đã có hành vi hiếp dâm học sinh lớp 8.

Sáng ngày 21.12 Cục Nhà giáo và Quản lý cán bộ giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD- ĐT) vừa có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai xác minh, báo cáo thông tin về việc một giáo viên trường THCS Phan Bội Châu, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã có hành vi được cho là hiếp dâm một học sinh lớp 8.

Công văn do ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Quản lý cán bộ giáo dục ký, nêu rõ “đây là hành vi không thể chấp nhận được”. Qua đó Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT Gia Lai phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có), đồng thời chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ GD-ĐT đã ban hành.

Sở GD-ĐT Gia Lai phải báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ Giáo dục và Đào tạo trong ngày 23.12.

Trước đó, tối 19.12, gia đình em N.T.L. (học sinh lớp 8 trường THCS Trần Hiền, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đến cơ quan công an trình báo về việc thầy giáo thể dục hiếp dâm nữ sinh lớp 8.

Theo gia đình, khoảng 18 giờ cùng ngày, em L. ngồi chơi trước nhà thì có một người đàn ông đi xe máy màu đỏ, bịt khẩu trang đến hỏi đường đến bệnh viện huyện Đức Cơ.

Thấy L., Đăng - người đàn ông đi xe máy, dụ dỗ bé gái lên xe của mình để bé này chỉ đường. Đăng hứa sau đó sẽ chở bé gái về lại nhà.

Sau khi L. lên xe, Đăng liền chở bé L. ra bãi đất trống sau bệnh viện rồi dùng vũ lực hiếp dâm nữ sinh lớp 8.

Đến 19 giờ cùng ngày, Đăng chở L. về nhà. Đến nhà, L. đã kể toàn bộ sự việc xảy ra cho gia đình biết. Sau đó, gia đình bé gái đã giữ đối tượng và trình báo cơ quan công an đến làm việc.

Nhận thông tin, Công an huyện Đức Cơ đã tiến hành tạm giữ Đăng để phục vụ công tác điều tra. Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng khai nhận có hành vi dâm ô với em L.

Cũng trong sáng nay (21.12) Công an huyện Đức Cơ (Gia Lai) cho biết, cơ quan điều tra đang tạm giữ Hồ Trọng Đăng (SN 1983, trú tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, giáo viên Thể dục của trường trung học cơ sở Phan Bội Châu) để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.