Bắt đầu thanh tra 2 trường ĐH Luật TP.HCM và ĐH Điện lực để làm rõ tiêu cực

Trường ĐH Luật TP.HCM sẽ được thanh tra trong vòng 45 ngày - Ảnh: P.V
Trường ĐH Luật TP HCM và Trường ĐH Điện lực tại TP.HCM được Bộ GD-ĐT tổ chức thanh tra đột xuất do nghi vấn có dấu hiệu tiêu cực.

Ngày 12.7, Thanh tra Bộ GD-ĐT đã công bố quyết định và bắt đầu tiến hành tổ chức thanh tra đột xuất tại Trường ĐH Điện lực (Electric Power University) trực thuộc Bộ Công Thương. Nội dung thanh tra là công tác tuyển sinh, quản lý đào tạo cấp bằng đối với khóa tuyển sinh 2013 - 2014 của trường này.

Quyết định thanh tra của Bộ GD-ĐT được đưa ra sau khi có đơn thư phản ánh của cán bộ giảng viên nhà trường về những dấu hiệu được cho là sai phạm nghiêm trọng quy chế tuyển sinh và đào tạo của Trường ĐH Điện lực trong thời gian qua. Nổi cộm nhất là việc có hàng trăm bài thi học phần học kỳ 1, năm học 2018 - 2019 của sinh viên Khoa Điều khiển và tự động hóa xuất hiện các ký hiệu được cho là đánh dấu và có số điểm cao bất thường. Theo dự kiến, thời gian thanh tra tại Trường ĐH Điện lực là 30 ngày.

Đơn thư phản ảnh của giáo viên Trường ĐH Điện lực

Nhà trường cũng bị nghi vấn khi cấp bằng tốt nghiệp cho một số sinh viên chưa đủ điều kiện, trong đó có nhiều sinh viên không đủ điều kiện trúng tuyển vào trường. Thậm chí có trường hợp còn không có điểm thi đầu vào nhưng vẫn được theo học tại trường nhiều năm và vẫn có bằng tốt nghiệp đại học.

Cùng thời gian, Bộ GD-ĐT cũng công bố quyết định thanh tra Trường ĐH Luật TP.HCM do gần đây có một số cán bộ, giảng viên của trường đã gửi nhiều đơn tố cáo, "đơn kêu cứu khẩn cấp", "tâm thư" đến nhiều cấp lãnh đạo để phản ánh nhiều sai phạm về thu - chi tài chính, học phí, công tác tổ chức, nhân sự của nhà trường. Cũng trong thời gian này đã có 2 phó trưởng khoa của trường xin từ chức gây xôn xao dư luận.

Theo dự kiến, đoàn thanh tra của Bộ GD-ĐT sẽ làm việc với Trường ĐH Luật TP.HCM trong thời gian 45 ngày.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.