Áo: Tranh cãi vụ Học viện ballet 'khuyến khích học viên hút thuốc' để giảm cân

Học viện ballet cao cấp Vienna State Opera - Ảnh: Internet
Các học viên nhỏ tuổi tại học viện múa ba lê cao cấp Vienna State Opera (Áo) được khuyến khích hút thuốc để kiểm soát cân nặng, một cuộc điều tra đã tiết lộ.

Báo cáo của một ủy ban đặc biệt của nước Áo phụ trách cuộc điều tra đã nhận định rằng Học viện ballet cao cấp Vienna State Opera gây nguy hiểm cho sức khỏe của học sinh. Báo cáo nêu các vũ công nhỏ tuổi tại học viện đã bị tiếp xúc với các thói quen khắc nghiệt trong đào tạo, luyện tập và biểu diễn. Trong đó có việc khuyến khích các vũ công hút thuốc để kiểm soát cân nặng.

Người đứng đầu ủy ban, bà Susanne Reindl-Krauskopf, nói: "Rõ ràng là trẻ em và thanh thiếu niên không được bảo vệ đầy đủ khỏi sự phân biệt đối xử, bỏ bê và bị ảnh hưởng tiêu cực do chăm sóc y tế”.

Báo cáo của ủy ban kết luận việc đào tạo kém đã "gây nguy hiểm cho sức khỏe của các học viên".

Đáp lại, học viện Opera State Opera cho biết họ đã cắt giảm số lượng buổi biểu diễn của học viên và sẽ nghiên cứu báo cáo trước khi đưa ra phản hồi đầy đủ.

Trước đó, vào tháng 4.2019, tờ báo Falter của Áo đã công bố một cuộc điều tra gây chấn động khi cáo buộc rằng nhiều học viên của Vienna State Opera đã bị số vũ công trẻ đánh, cào cấu,chế giễu vì tính cách của họ.

Bộ trưởng văn hóa của Áo Alexander Schallenberg kêu gọi hành động khẩn cấp để giải quyết các vấn đề.

Học viện Vienna State Opera được thành lập vào năm 1771, là một trong những trường đào tạo ballet uy tín nhất châu Âu. Nhiều cựu sinh viên của học viện đã biễu diễn cho Nhà hát Ba lê Hoàng gia London (Anh) và Nhà hát Ba lê ở New York của Mỹ.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.