60 tỉnh, thành cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ hết 16.3

60 tỉnh, thành cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ hết 16.3 - Ảnh: Internet
Ngày 4.3, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết, hiện có 60/63 tỉnh, thành quyết thời gian chính thức học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2.3 và dự kiến vào ngày 17.3 đối với học sinh từ mầm non đến THCS.

Liên quan đến tình hình học sinh đi học trở lại, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết đã có 60/63 tỉnh, thành phố quyết định, thời gian chính thức học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2.3 và dự kiến vào ngày 17.3 đối với học sinh các bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

“Đến nay, qua theo dõi và báo cáo của ngành giáo dục, tỷ lệ học sinh quay trở lại trường học đạt 97% trong ngày 2.3 và 98% trong ngày 3.3”, Thứ trưởng Bộ Giáo dục cho hay.

Cũng trong chiều 4.3, Bộ sẽ ban hành “bộ check-list”, thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe tại nhà và trường học cho các em học sinh khi đi học trở lại.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến 12h ngày 4.3, Việt Nam có 77 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng; 15.374 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.