Đường sách TP.HCM tổ chức chuỗi hoạt động 'Tri ân thầy cô"

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, Đường sách TP.HCM tổ chức chuỗi hoạt động “Tri ân thầy cô” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Học bổng Cô giáo Nhế - 14 năm nâng bước em đến trường

Tập đoàn Novaland thông qua Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Quỹ STF) trao tặng 200 suất học bổng Cô giáo Nhế đến các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời hỗ trợ Quỹ khuyến học tại 9 trường thuộc xã Long Khánh A và Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp với tổng trị giá gần 500 triệu đồng. Đây là năm thứ 14 liên tiếp học bổng Cô giáo Nhế đồng hành cùng học sinh tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, khơi nguồn mơ ước cho các em trong hành trình vươn đến tương lai.

Chuyện giặc Minh nướng thịt người nhìn từ góc độ lịch sử

Trong Bình Ngô đại cáo, khi Nguyễn Trãi kể tội giặc Minh đã viết: "Nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn/Vùi con đỏ xuống hầm tai vạ". Đó không phải là những câu kể tội mang tính ước lệ mà là để nói về sự thật về tội ác của giặc Minh dưới thời Trương Phụ gieo rắc xuống dân nước Nam với sự toan tính đáng sợ.

15 năm đồng hành cùng học sinh nghèo tỉnh Đồng Nai

Ngày 10.11 vừa qua, Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ trao học bổng “Cho em đến trường” cho các em học sinh THCS và THPT tại Đồng Nai. Đây là lần thứ 15 liên tiếp "Quỹ học bổng" sát cánh cùng các em học sinh nghèo hiếu học của tỉnh nhà.

Hà Tĩnh: Một học sinh nghèo trả lại 30 triệu đồng nhặt được

Nhặt được cái túi đựng một số tiền lớn, em Trần Thị Tùng Lâm (học lớp 8C Trường THCS xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã đứng chờ người đánh rơi để trả lại.

Đề nghị Bộ GD-ĐT bổ sung điều khoản bảo vệ trẻ em vào Luật Giáo dục

Nhiều đại biểu quốc hội đề nghị Ban soạn thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) cần bổ sung việc bảo vệ bên cạnh việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, để những người làm công tác giáo dục và cấp chính quyền có nhận thức đầy đủ hơn về nhiệm vụ bảo vệ các em trước nguy cơ bạo lực, xâm hại.

Triển khai dự án giúp học sinh bớt ám ảnh về nhà vệ sinh

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 và ngày Nhà vệ sinh toàn cầu 19.1, một chương trình giúp tất cả các học sinh bởi ám ảnh về những nhà vệ sinh không đạt chuẩn đã được triển khai.

Giáo dục VN: Quá nhiều khẩu hiệu mà thiếu triết lý

“Một nền giáo dục thiếu triết lý cũng như thiếu một ngọn hải đăng dẫn đường. Thiếu triết lý giáo dục cũng đồng thời làm đất nước thiếu đi một bộ phận cấu thành triết lý phát triển”, đại biểu quốc hội Phạm Trọng Nhân bày tỏ.

Hà Nội: Phụ huynh bức xúc vì trường thu 2 loại học phí mang danh... trường chất lượng cao

Theo thông tin của hàng loạt phụ huynh phản ánh, trường THCS Thanh Xuân thông báo về việc thu tiền học phí chương trình chất lượng cao và truy thu học phí từ tháng 8 đến nay với số tiền lên đến hơn 8 triệu đồng/1 học sinh.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.