Mẹo rửa rau, củ, quả sạch bay hóa chất

Ngày nay ai cũng lo lắng vấn đề rau củ quả có nguy cơ chứa thuốc trừ sâu và nhiều loại hóa chất tăng trưởng khác. Kết quả phân tích các mẫu lấy trên thị trường khẳng định điều này, không chỉ đối với rau quả sản xuất trong nước mà cả với hàng nhập khẩu. Chỉ bằng cách rửa cẩn thận bạn mới có hi vọng loại bỏ chúng.

Thói quen sai lầm khi chế biến rau củ mà bà nội trợ nên tránh

Chế biến rau củ tưởng chừng là công việc dễ dàng nhất nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết cách vừa luộc rau ngon vừa giữ được chất dinh dưỡng, loại được chất độc hại có trong rau. Dưới đây là những sai lầm các bà nội trợ thường mắc phải.

Mẹo đuổi côn trùng không cần dùng thuốc

Những mẹo vặt sau sẽ giúp bạn đuổi sạch muỗi ra khỏi nhà mà không cần dùng thuốc.

Người xưa ghen ra sao?

Ghen có lẽ là một đặc tính sẵn có trong mỗi con người. Tuy nhiên, biểu hiện, cách ứng xử khi ghen của mỗi người lại khác.

Hôn nhân: Không phải khi nào ân ái cũng mặn nồng!

Trong cuộc sống thực, có những đôi trai gái vượt qua bao trở ngại, dìu nhau lên xe hoa đẹp như câu chuyện cổ tích. Ngờ đâu hôn nhân lại có ngày biến thành một bộ phim kinh dị và nàng tiên kiều diễm hóa thành mụ phù thủy la hét suốt ngày.

Mẹo làm sạch đồ dùng nhà bếp trong 'chớp mắt'

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản trong nhà, bạn sẽ có thể làm sạch các vật dụng trong gian bếp nhà mình trở nên sáng bóng một cách nhanh chóng mà không cần phải dùng đến những hóa chất tẩy rửa độc hại.

Cách xào rau quả giòn ngon, xanh mướt

Để rau xào luôn xanh và giòn, có độ bóng đẹp như ngoài nhà hàng cũng cần có bí quyết.

'Chữa cháy' những lỗi thường gặp khi nấu ăn

Cho dù bạn là một người nấu ăn ngon đến mức nào thì cũng sẽ có lúc phải loay hoay mãi với những lỗi sơ suất không ngờ tới được. Hãy tham khảo những mẹo dưới đây giúp bạn chữa lỗi thường gặp khi nấu ăn trong bếp.

Thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng trứng

Không ai có thể phủ nhận những lợi ích mà trứng đem lại, nhưng kết hợp sai cách sẽ gây hại tới sức khỏe của bạn và gia đình đấy.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.