Sôi động ngày hội du lịch chợ nổi Cái Răng

Hoạt động diễu hành trên chợ nổi Cái Răng sáng 9.7.
Sáng 9.7, lễ diễu hành ghe, tàu tại khu vực chợ nổi Cái Răng nằm trong khuôn khổ “Ngày hội du lịch chợ nổi Cái Răng” đã diễn ra rất náo nhiệt.

Nhiều đoàn du khách đổ về rất đông để xem lễ hội, buổi diễu hành ghe tàu và tham gia hoạt động mua bán tại khu vực chợ nổi.

Những chiếc xuồng hình thành nên chợ nổi

Ông Trần Việt Phường, Giám đốc Sở VHTT&DL Cần Thơ cho biết: “Lễ hội nhằm tôn vinh và bảo tồn văn hóa sông nước độc đáo của chợ nổi Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.

Nhận bằng chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Từ lễ hội này, Sở sẽ tham mưu cho lãnh đạo thành phố đưa lễ hội du lịch chợ nổi Cái Răng thành hoạt động văn hóa thường niên để khai thác có hiệu quả nguồn tài sản quý giá "chợ nổi Cái Răng".

Tàu diễu hành

Trong ngày 8 và 9.7, lễ hội đã thu hút hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước bằng các hoạt động văn hóa đặc trưng của địa phương, các nghệ nhân biểu diễn tái hiện hoạt động của các làng nghề truyền thống: dệt chiếu, đan lục bình, làm bánh dân gian Nam Bộ…

Tạo hình trái cây

Khách tham quan được xem hình ảnh “Nét đẹp chợ nổi Cái Răng” và hơn 20 mô hình ghe, xuồng trên sông, các gian hàng giới thiệu sản phẩm truyền thống, ẩm thực và trái cây…

Nhiều sản phẩm đặc sắc

Đặc biệt, Hội thi tạo hình trái cây với nhiều biểu tượng đẹp được kết hoàn toàn bằng các loại trái cây địa phương như: bản đồ Việt Nam, rồng Cần Thơ, chợ cổ Cần Thơ…

Khu ẩm thực

Tạp chí du lịch Rough Guide của Vương quốc Anh đã bình chọn chợ nổi Cái Răng là một trong 10 khu chợ ấn tượng nhất thế giới.

An Bình


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.