Nước Nga, đâu chỉ có những đêm trắng...

Không chỉ có đêm trắng, nước Nga còn quyến rũ bởi khung cảnh đầy lãng mạn của thiên nhiên, đặc biệt là vào mùa thu.

Mùa thu đến với nước Nga khá sớm, cứ độ đầu tháng 9 kéo dài đến tháng 12, nước Nga được nhuộm vàng bởi những hàng cây thay màu áo mới. Nhiệt độ nơi đây chỉ còn khoảng 5 độ, vì vậy nếu bạn chưa có dịp diện thời trang mùa Đông thì đây là cơ hội để bạn khoác lên mình bộ áo đẹp giữa không gian đất trời nhuộm sắc vàng.

Đã đến nước Nga, bạn phải đến quảng trường Đỏ, điện Kremlin. Quảng trường đỏ là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện trọng đại của nước Nga. Điện Kremlin được xem là trái tim nước Nga được bao bọc bởi dòng sông Moscow, quảng trường đỏ, công viên Aleksan. Được xây dựng vào năm 1156, điện Kremlin là nơi gắn liền với Sa Hoàng và những chính sách nước Nga. Kremlin còn có Bảo tàng, với 9 sảnh, mỗi sảnh là một gian trưng bày các cổ vật quý giá được sưu tập từ thời Sa Hoàng, thế kỷ XII cho đến thế kỷ XIX.

Nơi thu hút du khách tham quan nhiều khi đến nước Nga chính là Nhà thờ Saint Basil do kiến trúc sư Postnik Yakovlev xây dựng trên nền nhà thờ Trinity theo lệnh của Sa hoàng đầu tiên nước Nga – Ivan. Khởi công từ năm 1555 nhưng phải đến năm 1561, tức 11 năm sau thánh đường mới hoàn thành với 8 tháp ban đầu. Mỗi tháp tượng trưng cho một trận đánh thắng quân Mông Cổ. Đến năm 1588, tòa tháp thứ chín mới được xây dựng để lưu giữ hài cốt linh mục Basil (1468 - 1552) và của Ivan. Từ đó, nhà thờ được gọi là Nhà thờ thánh Basil với 9 tháp hoàn chỉnh. Vì muốn “giữ bản quyền”, Ivan đã cho làm mù mắt Postnik Yakovlev như là cách để “bảo tồn” công trình mang vẻ đẹp có một không hai này. Qua nhiều biến cố, nhà thờ thánh Basil vẫn vẹn nguyên sắc màu rực rỡ. Dưới nắng vàng mùa thu, Basil càng rực rỡ hơn giữa quảng trường Đỏ.

Rời thủ đô Moscow, bạn sẽ đến thành phố Irkutsk – thành phố cổ ở vùng Siberia, nổi tiếng với những danh thắng, di tích được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Khám phá Irkutsk, bạn có dịp chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc bằng đá tinh xảo, những tòa lâu đài sa hoa, lộng lẫy của giới quý tộc xưa. Theo hành trình, bạn sẽ viếng thăm nhà thờ Đấng Cứu Thế để nguyện cầu những điều an lành, tốt đẹp, mang đến cho bạn giây phút tĩnh tại sau những bộn bề, lo toan của nhịp sống hiện đại. Khác với các nhà thờ khác ở Siberia, nhà thờ Đấng Cứu Thế là nhà thờ duy nhất có những bức tường được vẽ tranh trang trí. Từ bên ngoài cho đến bên trong, tất cả đều lấp đầy những bức tranh không chỉ mô tả hình ảnh các thánh, mà còn có dùng nét vẽ để “ghi chép” lại quá trình hình thành và phát triển nên thành phố Irkutsk.

Tại Irkutsk, hệ thống bảo tàng trải rộng trên khắp mọi nơi. Có bảo tàng chuyên tập hợp các kiến trúc, văn hóa và lịch sử của cư dân vùng Đông Siberia, cũng có các bảo tàng trưng bày các hiện vật về nền văn hóa, kiến trúc và lịch sử của các dân tộc Nga, Trung Quốc, Mông Cổ. Tham quan và tìm hiểu nơi đây, bạn được mở rộng thêm vốn kiến thức trên nhiều lĩnh vực.

Đặc biệt, bước chân của người lữ khách còn bị níu giữ bởi nét đẹp nên thơ của hồ Baikal nằm ngay bên cạnh Irkutsk. Nằm ở phía Nam Siberia, Baikal được xem là hồ nước ngọt lâu đời nhất thế giới và được ví von là “Con mắt xanh của Siberia” bởi làn nước xanh trong màu ngọc bích. Thời điểm thích hợp nhất để khám phá hồ Baikal từ tháng 7 đến tháng 10, những tháng còn lại, hồ Baikal sẽ biến thành sông băng với mặt băng vô cùng dày, đủ sức để xe ô tô chạy bên trên. Do vậy, du khách sẽ thấy những con đường ngay trên mặt băng, được tạo nên từ những chiếc xe ô tô, xe máy, xe trượt băng của những du khách đi tìm cảm giác mới lạ. Bạn sẽ có dịp đi du thuyền để ngắm toàn cảnh mùa thu của xứ Siberia với những cánh rừng vàng rực, soi bóng trên dòng sông xanh biếc.

Thưởng ngoạn sắc thu vàng nước Nga là một trong những chủ đề hot của năm 2016, trong đó kết nối Moscow với Siberia là hành trình chỉ có tại TST tourist. Hành trình sẽ đưa bạn đi qua những trải nghiệm vô cùng thú vị để mỗi độ thu về sẽ khiến bạn lại nhớ những hàng bạch dương, về nhà thờ thánh Basil rực rỡ giữa mùa vàng.

Phương Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.