Máy bay dài nhất thế giới: Bên ngoài như khinh khí cầu, bên trong như khách sạn 5 sao

Đó Airlander 10, chiếc máy bay dài nhất thế giới hiện nay. Máy bay có phòng ngủ và sàn kính trong suốt.

Airlander 10 hiện nay đang được xem là loại máy bay dài nhất thế giới với 92m, dài hơn 18m so với máy báy lớn thông thường và hơn cả Airbus A380 dài 73m, được sử dụng cho hành trình khám phá kéo dài 36 tiếng. Nội thất của chiếc Flying sang trọng bao gồm phòng ngủ riêng, quầy bar, khu vực phòng khách và đặc biệt là sàn kính để du khách có thể ngắm cảnh bên dưới khi máy bay đang bay.

Chiếc máy bay này còn có “The Flying Bum” được thiết kế như chiếc kinh khí cầu sẽ có hành trình đưa các vị khách giàu có tới Bắc Cực du ngoạn vào năm 2023. Hành trình có giá khoảng 50.000 bảng Anh/ người.

Hồi 2016, chiếc Airlander 10 thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên nhưng đã gặp sự cố va phải cột điện báo. Máy bay được thiết kế nhằm vào khách du lịch vì vậy, máy bay thân thiện với môi trường, tập trung vào phân khúc “du lịch viễn chinh xa xỉ” với các điểm tham quan như Grand Canyon hay rừng nhiệt đới Amazon bởi máy bay có thể hạ và cất cánh ở bất cứ nơi đâu, từ trên mặt nước đến sân bay.

Airlander 10 di chuyển chậm tựa như một chiếc kinh khí cầu nhưng có thể ở lại trên cao rất lâu ở 1 thời điểm.

Theo một hành trình du lịch khám phá Bắc cực, Airlander sẽ bắt đầu Longyearbyen ở Svalbard, Na Uy, rồi đưa du khách tới Bắc Cực – nơi trải nghiệm hành trình du ngoạn trong ngày trên vùng đồng bằng.

Tour du lịch bằng Airlander 10 có sự hướng dẫn từ chuyên gia và nhà hoạt động môi trường nổi tiếng Robert Swan.

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.