Cà phê đường tàu Hà Nội bị dẹp, du khách tìm đến cầu Long Biên

Theo CNN, khu vực cà phê đường tàu bị dẹp bỏ ở Hà Nội, nhiều du khách đã tìm đến điểm đến khác là cầu Long Biên, nơi này cũng có tàu chạy qua.

Cũng theo CNN, khách du lịch ngày càng đổ xô về phía cầu Long Biên, dù có hàng rào chắn ở hai bên để ngăn nhưng mọi người vẫn leo vào phần đường ray xe lửa để chụp ảnh. Magali Vaz, đến từ Mumbai đến Hà Nội vào tháng 2.2019 và có chụp một vài bức ảnh trên cây cầu.

Cô nói trên CNN rằng trước khi tới Hà Nội, cô chưa từng nghe về cầu Long Biên nhưng trong tour đi khám phá bằng xích lô, cô đã đến cây cầu này. Vaz cho biết thêm, hầu hết các buổi chụp hình mà cô thấy trên cầu là các cặp đôi sắp cưới.

Ayda June, blogger du lịch, từng tới cầu Long Biên nói rằng: "Lần đầu tiên tôi đến đó, gần như chẳng có ai cả, nhưng 9 tháng sau vào năm 2018 và tôi đến và thấy có rất nhiều người đến đây".

Cầu Long Biên được xây dựng từ cuối thế kỷ 19 và bị tàn phá trong chiến tranh. Ngày nay cây cầu vẫn là nút giao thông quan trọng của thủ đô với đường sắt đơn chạy giữa, hai bên đường là làn dành cho xe cơ giới và người đi bộ. Năm 2015, cây cầu trải qua đợt tu sửa lớn nhất lịch sử với kinh phí gần 300 tỷ đồng.

Theo CNN, giới chức địa phương có thể sẽ phải vào cuộc vì những lo ngại về hành lang an toàn của cây cầu này. Trước đó, hồi tháng 10, chính quyền thành phố Hà Nội cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các quán cà phê dọc theo đường tàu trong khu phố cổ vì sự nguy hiểm. Hôm 6.10, một chuyến tàu buộc phải dừng lại bởi có quá nhiều du khách tụ tập trên đường ray.

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.