Sốc nhiệt ở bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe nguy hiểm đến đâu?

Sự việc bé trai 3 tuổi (quê Bắc Ninh) bị bỏ quên trên xe ô tô suốt 7 giờ đồng bị hôn mê sâu và nguy kịch vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương xác định là do bé bị sốc nhiệt. Vậy bệnh lý sốc nhiệt này diễn ra như thế nào, mức độ nguy hiểm ra sao đối với người bệnh?

Rau củ quả màu tím rất tốt cho sức khỏe

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, trái cây và rau củ màu tím chứa anthocyanin có thể tương tác với các gốc tự do giúp giảm viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.

Khám phá dưỡng chất có trong hành hoa

Hành hoa chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Các hóa chất thực vật có trong hành như anthocyanin và quercetin, cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch.

Một sản phụ bị ngộ độc thuốc tê khi mổ bắt con

Sau khi được các bác sĩ mổ bắt con thành công, bất ngờ sản phụ hôn mê sâu, ngưng tim, ngưng thở, mạch không đo được. Các bác sĩ đã xác định bệnh nhân bị ngộ độc thuốc tê khi mổ bắt con.

Lợi ích bất ngờ khi ăn đậu phộng thường xuyên

Lạc hay còn gọi là đậu phộng là loại thực phẩm phổ biến khắp thế giới, là nguyên liệu tạo nên những món ăn ngon, có hương vị hấp dẫn cũng như mang tới nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Khám phá dinh dưỡng của nước cốt dừa

Trong nước cốt dừa chứa nhiều vitamin C, E, B1, B3, B5, B6 và chất sắt, sê len, can xi, ma giê, phốt pho. Nước cốt dừa là một phần của chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cũng là lựa chọn lý tưởng với người dễ dị ứng với sữa nguồn gốc động vật.

Ăn trái cây ngay sau bữa ăn, sai lầm nhiều người mắc phải

Các nhà nghiên cứu lý giải, thức ăn sau khi đưa vào dạ dày sẽ phải lưu lại từ một đến hai giờ mới tiêu hóa xong. Lúc này dạ dày đang phải căng ra để chứa thức ăn.

TP.HCM: Bệnh tay chân miệng tăng đột biến, sốt xuất huyết chưa dừng lại

Bất ngờ trong tháng 8.2019 vừa qua, bệnh tay chân miệng bùng phát trên diện rộng tại TP.HCM, số ca mắc tăng gấp 3 lần so với tháng trước. Tình trạng bệnh tay chân miệng được dự báo còn diễn biến phức tạp khi các học sinh đã bước vào năm học. Sở Y tế TP.HCM đã ra văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện cấp bách phòng, chống dịch bệnh này.

Giống như thịt đỏ, thịt gia cầm không hoàn toàn vô hại

Theo các nhà khoa học Anh, từ trước đến nay, khoa học vẫn cho rằng chỉ có thịt đỏ và thịt chế biến như xúc xích, thịt xông khói nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy thịt gia cầm cũng có thể gây hại.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.