Đồng Nai chi 10 tỉ đồng để phòng, chống sốt xuất huyết

Thông tin trên được ông Huỳnh Cao Hải - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết của Bộ Y tế ở địa phương này hôm 18.7.

Cứu sống bệnh nhân bị phình động mạch não nhờ kỹ thuật cầu nối áp lực cao

Bệnh nhân bị một túi phình động mạch não khổng lồ nằm ở vị trí phức tạp, không thể can thiệp được bằng phẫu thuật kẹp túi phình hay can thiệp nội mạch. Tuy nhiên, nếu không thể xử lý được thì nguy cơ bệnh nhân bị vỡ túi phình và tử vong là rất cao.

Bé trai 4 tháng tuổi hay bị mệt, bác sĩ phát hiện u cơ tim khổng lồ

Mới 4 tháng tuổi, bé trai đã phát hiện bị u cơ tim khổng lồ, khối u gây tắc nghẽn máu từ tim lên phổi, có nguy cơ gây đột tử bất cứ lúc nào.

Cứu sống cụ bà ngưng tim, ngưng thở do đột quỵ

Tưởng chừng cụ bà đã không qua khỏi khi toàn thân tím tái, tim ngừng đập, ngưng thở, mạch không bắt được, người hôn mê bất động nhưng sau 24 giờ với tinh thần “còn nước còn tát”, các bác sĩ đã đưa bệnh nhân từ cõi chết trở về...

Thực phẩm tuyệt vời cho bữa sáng

Trong một ngày thì bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất để cung cấp chất dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày. Vì vậy không nên bỏ qua và coi nhẹ bữa sáng.

Tưởng bị viêm xoang, bé trai 15 tuổi bị phát hiện rò dịch não tủy

Nghĩ bị viêm xoang do thường xuyên chảy nước mũi, nhưng không ngờ bệnh nhân bị rò dịch não tủy. Một trường hợp bị rò dịch não tủy gây chảy nước mũi rất hiếm gặp trên thế giới.

Nên ăn hoa quả tươi thay thế vitamin tiêm

Bất chấp thực tiễn phổ biến của liệu pháp vitamin tiêm tĩnh mạch (vitamin Intravenous - IV) hoặc nhỏ giọt vitamin (vitamin drips), các chuyên gia y tế khẳng định hiện vẫn không có bằng chứng chính thức về hiệu quả và khuyên chúng ta nên thực hành một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều loại thực phẩm và nhóm thực phẩm, đặc biệt là hoa quả và rau tươi.

TP.HCM: 2 trẻ tiêm vắc xin Com Be Five bị nguy kịch

Thông tin trên được bác sĩ Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (CDC) cho biết tại Hội nghị giao ban công tác y tế dự phòng tháng 7 vào chiều nay (9.7).

Cứu sống ngoạn mục người đàn ông tim đập nhanh đến 300 lần/phút

Tim bệnh nhân có lúc đập lên đến 300 lần/phút, cao hơn gấp 3 lần so với người bình thường khiến bệnh nhân cảm giác như muốn rớt tim ra ngoài. Bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán mắc chứng rung nhĩ nhanh trên nền có bệnh lý kích thích sớm. Một dạng rối loạn nhịp hiếm gặp, có nguy cơ đột tử cao.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.