Đi bộ đến chợ, người đàn bà bị xe ba gác tông suýt cưa chân

Từ vỉa hè vừa bước xuống đường đi qua bên kia chợ, người đàn bà bất ngờ bị xe ba gác máy chạy với tốc độ cao cán ngang chân trái, gây dập nát lóc da, cơ trên diện rộng lộ xương ra ngoài. Nạn nhân đối diện với nguy cơ hoại tử chi phải cắt bỏ chân trái.

Ăn bao nhiêu trứng sẽ có hại?

Trong trứng cũng có nhiều thành phần dưỡng chất quan trọng, tốt cho sức khỏe và phòng tránh bệnh tật hiệu quả. Tuy vậy ăn trứng thường xuyên lại không thực sự tốt, tác hại của việc ăn nhiều trứng có thể gây ra những ảnh hưởng không ngờ đến sức khỏe.

Lãng phí kho dược liệu quý ngừa bệnh ung thư từ…vỏ trái cây

Hằng ngày, một lượng lớn vỏ trái cây bị bỏ đi, và phải mất rất nhiều thời gian, công sức, kinh phí để xử lý. Song ít ai biết rằng chúng là nguồn thuốc quý.

Trẻ dưới 1 tuổi ăn mật ong có thể bị nhiễm độc chết người

Hệ tiêu hóa của trẻ chưa ổn định, tạo điều kiện cho vi khuẩn C.Botulinum phát triển, sinh ra độc tố gây tử vong.

Người mắc bệnh sán lợn có thể gây bệnh cho lợn

Những ngày qua dư luận xôn xao lên về chuyện hàng trăm trẻ em ở huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) bị dương tính với sán lợn khiến các bậc phụ huynh hoang mang lo lắng. Nhưng ít ai biết, không chỉ người mắc bệnh sán lợn là do ăn phải lợn gạo (lợn nhiễm sán) mà người mắc bệnh sán lợn còn có thể gây cho lợn mắc bệnh sán.

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục đạt chuẩn Six Sigma

Ngày 20.3, Đơn vị Xét nghiệm thuộc Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy đã được chứng nhận đạt chuẩn Six Sigma (phương pháp cải tiến quy trình nhằm giảm thiểu sai sót) của Trung tâm Westgard (Hoa Kỳ). Đây là bệnh viện công đầu tiên tại Việt Nam có đơn vị xét nghiệm được cấp chứng nhận đạt chuẩn Six Sigma lần 2.

Rùng mình con sán dây dài 5,2 m trong người một nữ giáo viên

Đến khám bệnh, một nữ giáo viên bất ngờ phát hiện một đốt sán dây chui ra từ hậu môn. Sau 2 lần xổ, các bác sĩ đã lấy ra được một con sán dây dài hơn 5 m chui ra từ hậu môn khiến nữ giáo viên rùng mình phát hoảng.

Thực phẩm giúp phục hồi sức khỏe cho người bệnh

Người mới ốm dậy sẽ ở trong tình trạng sức khoẻ nhạy cảm, để hồi phục tốt cần bổ sung chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý

Giảm xạ trị ung thư vòm hầu từ 25-35 lần xuống còn 6 lần

Nếu như trước đây, việc xạ trị cho những bệnh nhân ung thư đầu cổ cũng như ung thư vòm hầu được chỉ định theo phác đồ xạ trị từ 25 đến 35 lần xạ trị, nhưng bất ngờ mới đây Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM đã ứng dụng kỹ thuật xạ trị định vị thân đã giảm xuống chỉ còn 6 lần xạ trị để điều trị căn bệnh ung thư này.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.