Philippines tố Trung Quốc gây thiệt hại gần 1 tỉ USD ở Biển Đông

Các chuyên gia Philippines hôm 3.7 cho biết các đội tàu cá khổng lồ và các hoạt động bồi đắp của Trung Quốc ở Biển Đông đang gây ra thiệt hại ít nhất 880 triệu USD cho hệ sinh thái rạn san hô.

Lầu Năm Góc phản ứng vụ thử tên lửa của Trung Quốc ở Biển Đông

Lầu Năm Góc (Bộ Quốc phòng Mỹ) hôm 2.7 nói rằng việc Trung Quốc phóng thử tên lửa gần đây ở Biển Đông là "đáng lo ngại", đi ngược lại cam kết của Bắc Kinh rằng sẽ không quân sự hóa tại vùng biển tranh chấp này.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc không phủ nhận vụ bắn thử tên lửa đạn đạo ở Biển Đông

Trong cuộc họp báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc vào hôm qua 2.7, phóng viên đã đặt câu hỏi: Các quan chức Mỹ nói rằng Trung Quốc đang tiến hành một loạt vụ bắn thử tên lửa đạn đạo chống hạm ở Biển Đông. Trung Quốc có thể xác nhận điều này? Trung Quốc bình luận gì về điều này?

Trung Quốc vừa bắn thử tên lửa, tập trận giữa Hoàng Sa và Trường Sa

Rạng sáng nay, 2 CNBC và NBC News đưa tin Trung Quốc đang tiến hành phóng thử tên lửa đáng lo ngại ở Biển Đông.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc nêu quan điểm sai trái về Biển Đông

Hôm qua, ngày 27.6, Bộ Quốc phòng Trung Quốc tổ chức trả lời họp báo. Người phát ngôn là Đại tá Nhậm Quốc Cường đã đưa nhiều thông tin và quan điểm sai trái về Biển Đông.

Tổng thống Philippines cảnh báo sự nguy hiểm trong yêu sách của Trung Quốc về Biển Đông

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 21.6 đã cảnh báo việc Trung Quốc đòi chủ quyền với gần trọn Biển Đông có thể tạo tiền lệ xấu cho các quốc gia khác.

Cựu Ngoại trưởng Philippines kêu gọi Manila cần cứng rắn với Trung Quốc

Cựu Ngoại trưởng Albert del Rosario ngày 20.6 kêu gọi giới chức Philippines đương nhiệm cứng rắn hơn với Trung Quốc trong vụ đâm chìm tàu cá rồi bỏ mặc thuyền viên.

Trung Quốc triển khai phi pháp 4 chiến đấu cơ J-10 đến Hoàng Sa

Hình ảnh vệ tinh thu thập cho thấy ít nhất 4 tiêm kích J-10 của Trung Quốc đã được triển khai tới quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Đài Loan quan sát thấy tàu sân bay của Trung Quốc tiến vào Biển Đông

Cơ quan phòng vệ Đài Loan tuyên bố có thông tin chính xác về việc di chuyển và vị trí hiện tại của tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc, khi nó tiến vào vùng Biển Đông.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.