Tổng thống Philippines sợ mất sạch binh lính nếu chiến tranh với Trung Quốc

Tổng thống Rodrigo Duterte nhấn mạnh rằng Philippines không đủ khả năng để đối đầu với Trung Quốc nếu chiến tranh xảy ra. Tuyên bố này đến chỉ vài ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ đảm bảo rằng Washington sẽ bảo vệ Manila nếu họ bị tấn công ở Biển Đông.

Mỹ sắp bán F-35 cho một nước ASEAN là thông điệp răn đe gửi tới Trung Quốc

Các nhà phân tích cho rằng quyết định mua F-35 của Singapore cho thấy mối lo ngại ngày càng tăng ở châu Á liên quan đến tham vọng của Trung Quốc tại khu vực Biển Đông.

Ngoại trưởng Phạm Bình Minh có mặt tại Philippines, bàn về Biển Đông

Theo TTXVN, từ ngày 5-7.3.2019, tại thủ đô Manila (Philippines), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Teodoro L.Locsin đồng chủ trì cuộc họp Ủy ban song phương Việt Nam - Philippines lần thứ 9.

Mỹ điều máy bay B-52 tiến sát các đảo tranh chấp trên Biển Đông

Theo thông cáo của lực lượng không quân Mỹ khu vực Thái Bình Dương, Mỹ hôm 4.3 đã triển khai 2 máy bay ném bom B-52 đến gần các đảo tranh chấp trên Biển Đông.

Đảo Thị Tứ trở nên nóng sau khi Ngoại trưởng Mỹ thăm Philippines

Các hoạt động của tàu Trung Quốc quanh đảo Thị Tứ vốn đã được báo chí Philippines đưa cách đây cả tháng. Tuy nhiên, vấn đề được hâm nóng một cách đột ngột trong thời gian gần đây sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vừa có chuyến ghé thăm Philippines.

Philippines lo bị Mỹ kéo vào cuộc chiến trên Biển Đông

Bộ trưởng quốc phòng Philippines ngày 5.3 cho biết, các cuộc tuần tra hàng hải của Mỹ trên Biển Đông có thể biến thành xung đột quân sự và sẽ kéo Philippines vào cuộc chiến này.

Biển Đông dậy sóng sau cuộc tập trận chung Anh - Mỹ lần hai

Tham gia cuộc tập trận ngày 18.2 có tàu chở dầu tiếp liệu USNS Guadalupe của Hải quân Mỹ, tàu hộ tống HMS Montrose của Hải quân Hoàng gia Anh, và các chỉ huy của hải quân hai nước.

Tàu chiến trên Biển Đông phủ bóng đen lên cuộc đàm phán Mỹ - Trung

Theo CNN, Hải quân Mỹ trong ngày 11.2 đã điều hai tàu khu trục được trang bị tên lửa dẫn đường đến Biển Đông và điều này khiến Bắc Kinh đang rất phẫn nộ.

Năm nay, Mỹ sẽ cứng rắn với trò lập lờ của Trung Quốc trên Biển Đông

Theo các nhà phân tích quân sự và quan hệ quốc tế từ Mỹ và Úc, chính quyền Mỹ ​​sẽ có nhiều biện pháp sẵn sàng và mạnh mẽ hơn trước chiến thuật vùng xám đầy lập lờ của Trung Quốc.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.