Chuyện Đoàn Thị Hương và các ngư dân...

Tưởng chừng như câu chuyện về cô “sát thủ vô tình” Đoàn Thị Hương không liên quan gì đến các ngư dân, thế nhưng bên cạnh chuyện của cô là chuyện một số không nhỏ ngư dân cũng dính dấp tới Malyasia: cô thì mới thoát án rời khỏi nhà tù Malyasia còn 123 ngư dân vừa mới phải vào tù tại đây với cáo buộc đánh cá trộm tại vùng biển quốc gia này...

Sẽ ra sao nếu trưởng phòng giáo dục cũng gian lận bằng cấp?

Theo một nguồn tin của phóng viên báo Dân Việt, Chi bộ Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Phú Tân (Cà Mau) vừa có Nghị quyết đề nghị lên đảng bộ cấp trên kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện này.

Năng suất lao động và gian lận thi cử

Năng suất lao động của Việt Nam năm 2017 là 15 lao động của Việt Nam bằng 1 người Singapore, nhưng đến nay là 23 lao động Việt Nam mới bằng 1 người của Singapore.

Lo quá, Đà Nẵng ơi!

Điều tôi lo nhất là “Đà Nẵng lựa chọn Singapore làm hình mẫu học tập bởi những nét tương đồng: đô thị nén, mật độ cao nhưng nhiều không gian công cộng, hệ thống giao thông thông minh và tiên tiến, phục vụ tối đa nhu cầu của người dân”.

Xin phụ huynh đừng cứ chực chờ 'nhảy' vào trường

Chuyện học trò bị thầy cô giáo phạt quỳ, thậm chí tát tay,.. thì thầy cô giáo có đáng bị lên án, nếu học sinh làm sai hay không?

Ra luật cấm nịnh bợ hay tìm cơ chế tuyển dụng cán bộ thực tài, có lòng tự trọng?

Vừa qua, Bộ Nội vụ vừa đưa ra kế hoạch xây dựng Đề án Văn hoá công vụ, trong đó có việc luật hoá, chế tài “các hình thức nịnh bợ, lấy lòng sếp vì động cơ không trong sáng”. Dư luận có người phì cười, có người lại băn khoăn: không biết chuyện nịnh bợ sếp đã ở mức nghiêm trọng nào mà phải “luật hoá” và các bước xây dựng dự luật này như thế nào, liệu có khả thi?

Khi quan chức phải lo kịch bản ứng phó doanh nghiệp

Nhiều dự án ở Đà Nẵng hứng chịu sự bất nhất trong điều hành của chính quyền khiến doanh nghiệp lao đao. Để xử lý việc này, Sở TN-MT Đà Nẵng cho biết đã lên nhiều phương án xử lý, trong đó có cả việc xây dựng kịch bản ứng phó doanh nghiệp khởi kiện.

Doanh nhân Quảng Ngãi phản biện dự án đập dâng sông Trà Khúc

Để có một cách nhìn tổng thể đa chiều, khách quan, người viết bài này đã xin tham khảo ý kiến một số cán bộ đảng viên và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi qua các thời kỳ đang ở tại Đà Nẵng, những doanh nhân Quảng Ngãi đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, xin góp ý phản biện các ý mà lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi mới đây đã điều chỉnh đập dâng sông Trà Khúc.

Lá thư kêu gọi 'giải cứu' nhà thờ Bùi Chu của ông Martin Rama

"Các thế hệ sau sẽ đi ra nước ngoài, thưởng ngoạn các thành phố châu Âu, được tiếp xúc với tư duy thế giới... Và sớm muộn họ sẽ nhìn lại, nhớ về đất nước xinh đẹp mà họ đã lớn lên và đặt câu hỏi rằng ai phải chịu trách nhiệm cho sự mất mát những đặc sắc của đất nước".

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.