Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em: Làm sao để hiện thực hóa ?

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức lễ phát động “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Đảng và Nhà nước ta có quan điểm, chủ trương nhất quán, xuyên suốt để bảo đảm các quyền cho người dân, trong đó có phụ nữ và trẻ em.

Quấy rối tình dục mà chỉ phạt như thế thì rất không ổn

Hành vi quấy rối cô gái của người đàn ông kia rõ ràng là Quấy Rối Tình Dục, thuộc phạm vi Đạo Đức. Chỉ riêng ý nghĩa này, hành vi trên cũng đáng phải nhận xử phạt nặng hơn là mức được tuyên bố 200.000 VND (khoảng 9 đô-la Mỹ).

Đánh giá một công bộc

Vừa qua có những đề xuất rất “buồn cười” khiến dư luận đặt câu hỏi về trình độ quản lý, lãnh đạo của các công bộc, lãnh đạo bộ ngành. Có nên coi đó là một thứ tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng cán bộ.

BOT, nước mắm dưới góc nhìn thuyết công lợi

Sau BOT và đề xuất cấm xe máy, bản dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm lại làm dậy sóng dư luận. Nhiều người cho rằng cũng giống như các chính sách BOT, Dự thảo này nếu được áp dụng sẽ là một sự “bức tử”, chèn ép đối với số đông các chủ thể sản xuất nhỏ lẻ truyền thống. Dưới góc nhìn của thuyết công lợi, những điều này dường như đang “đi ngược lại với lợi ích số đông”.

Ngày Thầy Thuốc với nhiều hoa

Đọc, xem về những buổi lễ chào mừng Ngày Thầy Thuốc năm nay, ngày 27.2.2019, những hình ảnh về ngành Y trong hơn 40 năm qua cứ lướt qua trong đầu tôi, một người không nằm trong nghề Y...

Thầy sàm sỡ trò mà không tổn thương ư?

Có không ít phụ huynh nghĩ rằng “thôi, cũng chưa có gì nghiêm trọng, nói ra nhiều khi người ta đồn đại lại ảnh hưởng không tốt đến con mình bởi dù gì nó cũng là con gái”. Cũng có khi họ chỉ sống trong phạm vi nhỏ, làm căng lên con mình bị trù dập thì chẳng chuyển đi đâu được. Vì vậy những đứa trẻ đó đã lớn lên với tổn thương như thế đến cuối cuộc đời.

Pháp lý và Đạo đức

Trong bất kỳ một xã hội hay cộng đồng nào thì sự ổn định và vận hành hiệu quả của cộng đồng đó cũng là lợi ích rất lớn. Một trong các nguy cơ phá vỡ sự ổn định và vận hành hiệu quả đó là nạn trai gái vô nguyên tắc. Người Việt ta từ xưa đã truyền kinh nghiệm “”nhất hậu hôn, nhì điền thổ’’, chính là hai nguy cơ lớn nhất gây thù hằn, đâm chém trong xã hội. Điều này đúng cả với phương Đông lẫn phương Tây, cho nên trên thế giới hiện nay hành vi “quấy rối tình dục” bị xem là vi phạm đạo đức nghiêm trọng và rất khó được tha thứ.

Niềm tin của người dân với chính quyền nhìn từ các chốt chặn BOT

Lòng tin là sự tin tưởng dành cho một ai đó. Để có được nó, đôi khi bạn cần rất nhiều thời gian hoặc chỉ vài giây ngắn ngủi.

Họp thượng đỉnh Mỹ - Triều và những điều đọng lại

Cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều không có thông cáo chung. Trước đó, buổi ăn trưa chung cũng bị bỏ

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.