Hà Nội: Nhà ở xã hội cho thuê đang ế

​Mặc dù theo quy định chủ đầu tư phải dành 20% trong tổng số căn hộ nhà ở xã hội để cho thuê phục vụ người dân, tuy nhiên nhiều chủ đầu tư tại Hà Nội hiện nay như ngồi trên "đống lửa" vì không có người thuê.

Khu đô thị mới Trà Vinh: Dự án nhà phố liên kế quy mô lớn nhất TP.Trà Vinh

Khu đô thị mới Trà Vinh là dự án nhà phố liên kế tiên phong tại tỉnh Trà Vinh, có quy mô 18 ha gồm 1.233 nhà phố liền kề 1 trệt 1 lầu, với đầy đủ các tiện ích vượt trội. Đây là dự án được kỳ vọng sẽ trở thành làn gió mới, mở ra một phân khúc nhà ở mang lại nhiều lợi ích cho đời sống người dân và kinh tế tỉnh Trà Vinh.

Giá nhà ở vẫn đang bị đẩy cao quá mức so với giá thực

Những cơn sốt đất nền vùng ven đẩy thị trường bất động sản TP.HCM vào tình trạng nóng sốt quá mức. Việc này tuy đã được điều chỉnh kịp thời, song vẫn gây ra nhiều lo ngại. Qua mỗi lần giao dịch, mức giá sản phẩm cũng bị đẩy cao vượt giá thực.

Giá nhà phố, biệt thự xây sẵn tăng 'phi mã'

Do thiếu hụt nguồn cung mới nên giá bán nhà phố, biệt thự ở TP.HCM có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Ở thị trường sơ cấp, giá bán biệt thự xây sẵn trung bình đạt 4.153 USD/m2 đất, tăng đến 47% so với năm 2017. Sản phẩm nhà phố cũng ở tình trạng tương tự.

Bất động sản TP.HCM 2018 vẫn ‘khát’ chung cư giá rẻ

Căn hộ giá rẻ tiếp tục được "săn đón" nhưng vẫn “khát” nguồn cung, trong khi nguồn đó bất động sản nghỉ dưỡng như condotel giảm mạnh, chỉ bằng 1/3 so với năm 2017.

2019: Đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư

Đất nền được dự báo sẽ tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu. Tuy nhiên, do thị trường giảm nhiệt trong thời gian qua nên nguồn cung mới có thể sẽ không tăng và khách hàng cũng thận trọng hơn khi quyết định đầu tư.

Phân khúc trung cấp sẽ thống trị thị trường bất động sản 2019?

Năm 2019, chuyên gia dự báo đây tiếp tục là năm của thị trường trung cấp, với mức giá vừa phải, phù hợp với túi tiền của đại bộ phận người dân.

Gò Vấp dẫn đầu thị trường bất động sản TP.HCM về lượng giao dịch căn hộ

Trong quý 4/2018, thị trường bất động sản TP.HCM có hơn 18.300 căn hộ sơ cấp, giảm 44% so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi đó, ở phân khúc biệt thự, nhà liên kế, nguồn cung sơ cấp đạt hơn 1.280 căn, giảm 37% so với năm trước đó.

2019: TP.HCM vẫn loay hoay tìm giải pháp chỉnh trang đô thị

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, trong năm 2019, cơ quan này đề ra nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị trên địa bàn thành phố. Việc này nhằm di dời và tổ chức lại cuộc sống của người dân đang sống trên, ven kênh, rạch cũng như cải tạo sửa chữa và xây dựng mới thay thế chung cư cũ hư hỏng, xuống cấp.

Xem thêm ...

ERROR in getHtmlNewsinSubCat(articalId): null

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.