Bất động sản TP.HCM là ‘con hổ’ mới của châu Á?

Theo ông Troy Griffiths, Phó tổng giám đốc Savills Việt Nam, TP.HCM là trung tâm tài chính của Việt Nam và là thành phố giàu có, năng động nhất Việt Nam. Đây cũng là nơi hoàn hảo để chứng kiến ​​sự xuất hiện của một “con hổ châu Á” mới.

Lượng căn hộ mở bán TP.HCM thấp kỷ lục

Việc chậm cấp phép từ năm ngoái đã khiến cho lượng căn hộ chào bán mới trong quý 2/2019 tại thị trường TP.HCM giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Nhận diện thủ phạm gây ra sốt đất ảo, phân lô bán nền trái phép tràn lan

Thủ phạm của các đợt sốt ảo giá đất và tình trạng phân lô bán nền trái phép chủ yếu là giới đầu nậu, cò đất và một số ít doanh nghiệp bất động sản bất lương đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết hoặc thiếu thông tin của khách hàng...

Phó chủ tịch TP.HCM: Không thể để cò đất, đầu nậu tự tung tự tác

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng cần phải xử nghiêm minh các cò đất, đầu nậu, không thể để tình trạng 1ha đất mà ào ào xây dựng và đưa người dân lương thiện vào đối diện với chính quyền Nhà nước.

Thị trường bất động sản đang diễn biến phức tạp, khó đoán định

Thị trường bất động sản hiện tại phức tạp và khó đoán định, tuy nhiên thị trường đang tự điều chỉnh để bước sang cấp độ tích cực hơn, hướng đến ngày càng minh bạch và bền vững.

Nguồn cung khan hiếm, giá nhà ở TP.HCM tăng chóng mặt

Trong quý 2/2019, số lượng căn hộ mở bán tại TP.HCM ở mức thấp kỷ lục kể từ khi thị trường hồi phục năm 2014. Tuy nhiên, giá bán các phân khúc nhà ở lại tăng mạnh, nâng mặt bằng giá trung bình thị trường lên mức mới.

Tiếp vụ Địa ốc Alibaba: Xã Thắng Hải cắm bảng cảnh báo dự án 'ma'

Bất chấp dư luận, báo đài lẫn địa phương lên tiếng cảnh báo, mới đây Địa ốc Alibaba vẫn tổ chức cho nhiều ô tô chở khách hàng và nhân viên đến xem khu dự án "ma" ở xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Giá vật liệu xây dựng đồng loạt tăng mạnh kéo theo chi phí xây sửa nhà

Do đang trong mùa xây dựng, cộng thêm giá các vật liệu xây dựng đều tăng mạnh nên giá xây dựng (chi phí xây sửa nhà) năm nay cũng được điều chỉnh tương ứng.

Cận cảnh con đường gần ngàn tỉ tiến độ 'rùa bò', vắng bóng công nhân

Được lựa chọn làm nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt theo hình thức BT (đổi đất lấy hạ tầng), Công ty TNHH Nam Rạch và Công ty CP Bất động sản Tiến Phước (hình thức liên danh chủ đầu tư) vẫn chưa hoàn thành tiến độ sau hơn 2 năm thi công con đường gần ngàn tỉ đồng.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.