Quốc hội Mỹ thông qua dự luật về Tân Cương, thổi bùng căng thẳng với Trung Quốc

Lưỡng viện Mỹ mới đây đã thông qua dự luật mở đường cho chính quyền của Tổng thống Donald Trump trừng phạt quan chức Trung Quốc liên quan tới các hoạt động nhằm vào nhóm người dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.

Quốc hội Trung Quốc thông qua nghị quyết Luật an ninh Hồng Kông

Quốc hội Trung Quốc hôm nay đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết xây dựng luật an ninh quốc gia với đặc khu hành chính Hồng Kông.

CFO Huawei chưa được tự do

Nỗ lực thoát khỏi nguy cơ dẫn độ của Giám đốc Tài chính (CFO) Mạnh Vãn Châu hứng chịu thất bại vào ngày 27.5.

Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố thay đổi chính sách với Hồng Kông

Chính quyền Tổng thống Donald Trump báo cáo Quốc hội Mỹ rằng Hồng Kông đã không còn mức độ tự trị cao.

Vụ 39 thi thể người Việt trong xe container ở Anh: Bắt giữ 26 người liên quan

Ngày 27.5, Văn phòng công tố viên Pháp thông báo giới chức nước này và Bỉ đã bắt giữ 26 đối tượng liên quan vụ tìm thấy thi thể 39 người Việt Nam trong một container đông lạnh ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London (Anh) hồi tháng 10.2019.

Mỹ bất ngờ tập trận trên Biển Đông giữa lúc căng thẳng với Trung Quốc

Theo trang tin của Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Mỹ (CPF.navy), tàu tác chiến ven bờ USS Gabrielle Giffords (LCS 10) và tàu hộ vệ RSS Steadfast (FFS 70) của Singapore đã tiến hành một cuộc tập trận trên Biển Đông trong 2 ngày 24 và 25.5.

Trung Quốc tăng ngân sách quốc phòng

Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết quân đội Trung Quốc tiếp tục tăng cường chuẩn bị cho các cuộc đối đầu vũ trang và có khả năng thực hiện nhiều sứ mệnh quân sự hơn sau những nỗ lực trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Tổng thống Trump: Các biện pháp đáp trả Trung Quốc sẽ rất mạnh mẽ

Trả lời phóng viên hôm 26.5 tại Nhà Trắng khi được hỏi liệu Washington có áp lệnh trừng phạt với Bắc Kinh về hành động của họ với Hồng Kông và liệu có định hạn chế thị thực với sinh viên và các nhà nghiên cứu Trung Quốc hay không, ông Trump cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành một số thứ. Tôi nghĩ mọi người sẽ thấy nó rất thú vị. Tôi sẽ nói về nó trong vài ngày tới".

Quân đội Trung Quốc tuyên bố sẽ ra tay bảo vệ "chủ quyền quốc gia tại Hồng Kông"

Chỉ huy lực lượng Trung Quốc đồn trú Hồng Kông Trần Đạo Tường nhấn mạnh vai trò của quân đội nước này trong công tác giữ vững chủ quyền tại đặc khu.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.