Tiếp tục hoãn Festival Huế vì đại dịch COVID-19

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Festival Huế năm nay sẽ tiếp tục hoãn lại và có thể chuyển sang 2021.

Đừng để trào lưu ‘xấu xí’ lên ngôi

Trong xã hội luôn luôn tồn tại những mặt đối lập, cái tốt đẹp và cái xấu xí xuất hiện song hành, âu đó cũng là điều tất yếu. Thế nhưng, khi những cái xấu có xu hướng xuất hiện ngày càng ồ ạt, xuất hiện trong mọi giai tầng của xã hội, lại được một bộ phận không nhỏ cư dân tung hô, thì đó là điều mà tất cả chúng ta phải quan tâm nghiêm túc. Nếu không, một ngày nào đó, cái xấu sẽ trở thành trào lưu và ai chống lại nó sẽ bị đám đông “ném đá”.

Hiệu sách lâu đời nhất tại Hong Kong đóng cửa vì COVID-19

Sức tàn phá khủng khiếp của dịch COVID-19 đã khiến cho nhà sách lâu đời nhất tại Hong Kong phải đóng cửa sau nhiều thập kỷ và chuyển sang hoạt động bán hàng trực tuyến.

Niềm vui người này, nỗi buồn kẻ khác

Mấy ngày vừa qua, khi có ý kiến của bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đề xuất cấm hát karaoke bằng loa gây tiếng ồn, dư luận được một phen bàn tán sôi nổi. Người đồng tình, người phản đối. Nhưng dù sao thì sự phản ứng của xã hội đã cho thấy từ lâu, cái loa kẹo kéo đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân.

Chuyện chưa biết về 12 người vợ của vua Khải Định

Về đường vợ con của vua Khải Định có vẻ rắc rối hơn vua cha Đồng Khánh, mặc dù cả hai đều giống nhau là có con trai trưởng từ lúc chưa làm vua.

Á hậu Quý bà Thế giới Thu Hương kiện người bôi nhọ danh dự

Bị đặt điều, đưa thông tin sai sự thật nhằm bôi nhọ danh dự trên mạng xã hội, Á hậu Quý bà Thế giới 2011 Thu Hương khẳng định sẽ giải quyết theo pháp luật.

Những ý tưởng thiết kế 'điên rồ' trong việc phục dựng nhà thờ Đức Bà Paris

Vào ngày 9.7.2020, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng Nhà thờ Đức Bà Paris cần phải được phục dựng lại chính xác như trước khi nó bị thiêu rụi. Tổng thống Pháp gợi ý rằng việc xây dựng lại tháp nhọn của nhà thờ có thể hiện đại hơn. Tuy nhiên, sau khi được trình một báo cáo dài 3.000 trang từ kiến trúc sư phụ trách thì dường như tất cả đều chắc chắn rằng thiết kế tháp nhọn của Eugene Viollet-le-Duc năm 1859 sẽ được phục dựng.

Tổng thống Ukraine đáp ứng yêu cầu kì quái của tay súng để cứu con tin

Một tay súng có vũ trang đã thả 13 con tin và đầu hàng cảnh sát sau khi Tổng thống Ukraine chấp nhận yêu cầu đăng tải video kêu gọi xem phim trên facebook.

Đường mây trên đất hoa của Nguyên Phong, tác phẩm bị ‘thất truyền’ chính thức ra mắt bạn đọc

Sau khi tìm đọc những tác phẩm nổi tiếng Hành trình về phương Đông, Muôn kiếp nhân sinh… nhiều bạn đọc có nhu cầu tìm kiếm những cuốn khác của tác giả Nguyên Phong. Tuy nhiên, có nhiều cuốn như Đường mây trên đất hoa, Đường mây trong cõi mộng… ngay cả chính tác giả cũng không còn giữ bản thảo. Sau nhiều năm tìm kiếm, cuối cùng First News cũng đã tìm được và cho xuất bản chính thức những cuốn sách nói trên

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.