Mùi hương hóa thạch ​

Toàn quyền Paul Doumer, người đã thiết lập một hệ thống hạ tầng cơ sở theo mô hình đô thị Tây phương cho mảnh đất Kẻ Chợ, có để lại một cuốn hồi ký về xứ Đông Dương, trong đó, ông ta so sánh việc người An Nam “không ưa gì mùi của chúng ta cũng như chúng ta không thích hơi thở của họ”. Doumer còn nói, người An Nam bảo trâu hay húc Tây là vì mùi như xác chết. Thế còn mùi người An Nam thì sao?

Những điều ít biết về cách tắm của các Sa hoàng

Các Sa hoàng thường đến phòng tắm như thế nào, họ đã sử dụng cái gì thay thế xà phòng, và ai là hoàng đế Nga tắm vòi sen lần đầu tiên ở Nga?

5 món đồ chơi Nga huyền thoại mà bất cứ ai cũng có thể chơi dù ở độ tuổi nào

Trò chơi xếp gạch Tetris rất nổi tiếng, thế còn con lật đật Nevalyashka và những người lính đồ chơi mang chủ đề Nga thì như thế nào?

Phác họa nàng Ê-va từ góc nhìn văn hóa nghệ thuật: định kiến sắc dục và tội lỗi

Ê-va, người phụ nữ đầu tiên được mô tả trong Kinh thánh, cũng là người đầu tiên hứng chịu hàng loạt thành kiến xã hội. Những tư tưởng chỉ trích giờ đây hãy còn ám ảnh phụ nữ trên khắp thế giới. Giữa ‘dòng chảy’ văn hóa nghệ thuật đại chúng, dấu ấn sai lệch về Ê-va, về tính dục và nhân quyền, đã khởi nguồn như thế nào?

Nghệ thuật giải trí Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Kể từ khi Hàn Quốc mở cửa cho văn hóa đại chúng Nhật Bản vào năm 1998, nhiều năm sau “sự xâm lấn của Nhật Bản”, văn hóa đại chúng Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Chuyện tình đẹp của nhạc sĩ Hoàng Giác và hoa khôi Kim Châu từng gây xôn xao Hà thành

Nếu gặp gỡ mà tôi có được với bà quả phụ Huy Cận, là một gặp gỡ Ngậm ngùi, vì sự ra đi vĩnh viễn của tác giả Lửa thiêng thì cuộc gặp gỡ tôi có được với tác giả những ca khúc đã trở thành bất tử, như: Mơ hoa, Ngày về, Quê hương, Khúc hát thương binh... lại là một gặp gỡ đầm ấm, hạnh phúc trong căn nhà nằm sâu trong một con ngõ của phố cổ Hàng Bạc, Hà Nội.

'Người đàn bà khóc' Dora Maar: Tình nhân kiêm nạn nhân của danh họa Picasso

Dora Maar - nhân tình nổi tiếng bậc nhất của Picasso - hóa ra luôn bị người mình yêu kìm hãm sự nghiệp để rồi tự trói buộc bản thân trong vai diễn một nàng thơ u sầu.

Lễ hội đua, bơi thuyền sông Kiến Giang là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ hội đua, bơi thuyền trên sông Kiến Giang, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) là một truyền thống văn hóa có từ lâu đời. Sau khi Cách mạng tháng Tám thành công, người dân nơi đây chọn ngày 2.9 để tổ chức lễ hội truyền thống này, nhằm chào mừng Quốc khánh hay còn gọi là Tết Độc lập.

Kỳ quái những lễ hội tôn vinh bạo lực

Có rất nhiều lễ hội kỳ lạ trên thế giới cho thấy sự quái đản và tính bạo lực của nó. Nhưng có lẽ, các lễ hội ném đá ở Ấn Độ khiến cho hàng trăm người tham gia lễ hội bị thương vong đang bị xem là loại lễ hội bạo lực và gây hậu quả nghiêm trọng nhất hiện nay.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.