Búp bê Matryoshka có giống búp bê Kokeshi?

Bạn có phải là người thích sưu tầm búp bê? Những loại búp bê đã có trong bộ sưu tập của bạn là gì?

Đô thị cổ Hội An sau 20 năm được công nhận Di sản văn hóa thế giới

Sáng 21.8, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động kỷ niệm 20 năm đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Lịch sử ra đời của nước hoa: Câu chuyện không phải ai cũng biết

Khi sở hữu một bộ trang sức hay trang phục cao cấp được đặt cắt may riêng, có bao giờ bạn nghĩ đến việc trên chiếc bàn phấn của mình còn đang thiếu một chai nước hoa cũng mang một mùi hương rất riêng, dường như chỉ dành cho bạn?

Thời nhảy đầm bị coi là 'dâm ô'

Chỉ hai chục năm, từ chỗ bị coi là một trò “dâm ô”, khiêu vũ đã được khoác lên cái áo văn minh mà mỗi người đàn ông thành thị nên biết. Kèm theo sự biến đổi ấy là cách đàn ông Việt Nam bày tỏ tình cảm với phái nữ.

Nhà văn Nhật Bản tiết lộ xu hướng giới trẻ kiếm tiền nhờ... làm người thứ 3

Một nữ nhà văn đã tiết lộ sự thật gây sốc về nữ sinh Nhật Bản: Thay vì lựa chọn những công việc như bao người khác, nhiều cô gái lại lựa chọn làm người thứ ba để cải thiện thu nhập.

Nhà ga cổ Đà Lạt và ký ức người lái tàu duy nhất

Với thâm niên gần nửa thế kỷ lái tàu cùng trí nhớ phi thường, cụ Viễn đã trở thành “pho sử sống” của tuyến đường sắt răng cưa Đà Lạt - Tháp Chàm. Giờ đây, dù đã vào cái tuổi “gần đất xa trời” nhưng người lái tàu năm xưa vẫn đau đáu niềm mong ước sẽ có một ngày những con tàu lại nối nhịp bờ vui giữa đồng bằng và cao nguyên.

Văn hóa tình yêu, tình dục của nước Mỹ đương đại qua loạt ảnh nghệ thuật táo bạo

Kết hợp việc chụp ảnh và những buổi phỏng vấn chân thật, gần gũi, nữ nhiếp ảnh gia Shelby Sells đang làm mờ ‘ranh giới’ định kiến tình yêu, tình dục nơi xã hội Mỹ hiện đại. Qua ống kính nghệ thuật, không ít vấn đề tưởng như luôn nhạy cảm xoay quanh câu chuyện tính dục được giải bày theo cách thú vị.

5 nhân vật lịch sử có thể bạn không biết là người LGBT

Nhiều người cho rằng "đồng tính luyến ái" là một trào lưu xã hội chỉ xuất hiện trong thời gian gần đây. Thế nhưng, sự thật là người LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) đã xuất hiện từ rất lâu. Và không ít trong số đó là những vĩ nhân quan trọng nhất của nhân loại.

Những vụ trẻ em chết do bị người lớn bỏ quên trên xe ô tô trên thế giới

Việc bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trong xe ô tô tại một trường ở Hà Nội đang gây chấn động dư luận. Những tai nạn thương tâm này cũng đã từng xảy ra ở rất nhiều trên thế giới.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.