Mãi mãi còn đó, một Phan Vũ lãng tử tài hoa

Sáng thức giấc, nghe tin tác giả của “Em ơi! Hà Nội phố” - nhà thơ, nghệ sĩ Phan Vũ qua đời, những ký ức về ông cứ cuồn cuộn ùa về...

Chạnh lòng với tháp cổ Bằng An - Di tích văn hóa lịch sử quốc gia

Đứng sừng sững giữa một vùng đất ở miền Trung, tháp cổ Bằng An được xem là công trình kiến trúc mang dấu ấn văn hóa Chăm độc nhất vô nhị tại Quảng Nam, nhưng rồi theo năm tháng, ngọn tháp cũng đi vào hoang phế…

Hội An đứng đầu Top 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới

Trong bảng xếp hạng Top 15 Cities in the World (15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới của Tạp chí du lịch Mỹ Travel + Leisure vừa công bố, thành phố Hội An của Việt Nam đang đứng ở vị trí số 1.

Quốc tế hóa các cuộc thi hoa hậu hay là cách lách luật?

Một số đơn vị tổ chức sự kiện đã và đang tìm cách lách luật đưa người ra nước ngoài để tổ chức các cuộc thi nhan sắc và trao các danh hiệu hoa hậu khiến cho thứ danh hiệu này trở nên nhiều vô số kể

'Portrait of Humanity': Chúng ta như thế nào giữa cuộc đời đầy biến động?

Lấy bối cảnh tại 65 quốc gia, gồm 200 bức ảnh rung động của hàng loạt nghệ sĩ quốc tế, một dự án nhiếp ảnh đặc biệt vừa ra mắt ở Anh nỗ lực đi tìm lời đáp cho câu hỏi: với mỗi người, cuộc sống ngày nay hàm chứa ý nghĩa gì?

Phá dỡ nhà thờ Bùi Chu: Báo cáo kiểm định mới chưa đủ tin cậy

Đã hơn hai tháng trôi qua kể từ ngày những người yêu di sản khắp nơi trong và ngoài nước cùng lên tiếng mạnh mẽ bảo vệ nhà thờ Chính tòa Bùi Chu 134 năm tuổi trước nguy cơ bị phá dỡ hoàn toàn.

Chùa Cầu Hội An xuống cấp trầm trọng cần khẩn cấp bảo vệ

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có kết luận về tình trạng xuống cấp trầm trọng của di tích chùa Cầu Hội An và yêu cầu UBND TP.Hội An đưa ra phương án bảo tồn trùng tu hiệu quả nhất.

Thầy giáo vùng quê dành hơn 20 năm sưu tầm tiền xưa

Tại vùng quê ở tỉnh An Giang, một thầy giáo đã dành hơn 20 năm để thực hiện đam mê sưu tầm tiền xưa. Bỏ biết bao công sức, thời gian và tiền bạc, đến nay, thầy đã sở hữu bộ sưu tập vô giá với đủ các loại tiền của Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử. Điều đặc biệt, bộ sưu tập này lại thiên về các loại tiền giấy.

Di tích lò gốm 300 năm ở Sài Gòn bị san phẳng như thế nào?

Di tích Lò gốm cổ Hưng Lợi thuộc phường 16 (quận 8, TP.HCM), không nằm trong phạm vi khu vực trung tâm nhưng nằm trong khung niên đại hình thành đô thị Sài Gòn. Đây là di tích khảo cổ học duy nhất trong nội thành TP.HCM được khai quật. Năm 1998 Lò gốm Hưng Lợi được công nhận là Di tích lịch sử – văn hoá cấp Quốc gia nhưng do công tác quản lý lỏng lẻo dẫn đến hoang phế và vừa bị người dân san phẳng.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.