Nâng tầm thương hiệu cho áo dài xứ Huế, tránh tầm thường hoá

Tiếp sau nhiều hoạt động trong thời gian gần đây về chiếc áo dài xứ Huế, một cuộc hội thảo cũng đã được diễn ra thu hút nhiều ý kiến đóng góp để xây dựng thương hiệu áo dài Huế.

Thu gom quá nhiều đất cho các dự án tâm linh là lãng phí nghiêm trọng

Những ngôi chùa ken cứng người cúng sao giải hạn, những pho tượng Bồ tát ngập ngụa trong tiền lẻ, những dự án chùa chiền mang tham vọng kỷ lục, những địa phương sinh hoạt người dân đảo lộn bởi khách hành hương tứ xứ dồn dập đổ về... những hình ảnh ấy của Tháng giêng Kỷ Hợi 2019 hoàn toàn xa lạ với giáo lý đạo Phật, trái ngược với bản chất của chính thể. Vậy mà Cũng trong chính tháng giêng này, vắng đi một học giả nghiên cứu tôn giáo uy tín, và lại thêm một dự án tâm linh quy tụ tài nguyên đất quốc gia...

Bảo tàng Thế giới Cà phê góp phần biến Đắk Lắk trở thành điểm đến của cà phê thế giới

Theo thông tin từ Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Lắk, trong thời gian từ mùng 1 - 6 Tết Kỷ Hợi, lượng khách đến tham quan tại các điểm du lịch trong toàn tỉnh ước đạt 182.471 lượt người, tăng 23% so với Tết Mậu Tuất 2018, doanh thu ước đạt 12.118 triệu đồng, tăng 51% so với năm 2018.

Đưa áo dài Huế về thuở vàng son

Việc vận động đã có những chuyển biến nhất định trong thời gian qua nhằm đưa hình ảnh áo dài Huế trở lại thuở vàng son vốn nhận được nhiều sự đồng tình; nhưng việc “chính sách hóa” hoạt động này như một sự kích cầu du lịch là ý tưởng độc, mới lạ, không chỉ nhận được nhiều sự tán thưởng của chị em mà còn được dư luận đánh giá cao.

Nhân các làng quan họ đang mở hội xuân

Cho đến nay, đã từng có rất nhiều giả thuyết về sự ra đời và nguồn gốc của quan họ nhưng chưa có giả thuyết nào được chấp nhận một cách tuyệt đối. Ngay chữ "quan họ", chúng ta cũng chưa tìm được một văn bản Hán Nôm nào chép hai chữ này. Quan họ có từ bao giờ cũng chưa có câu trả lời xác quyết.

Đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân cho 'đệ nhất danh cầm', nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo

Nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp to lớn của Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo đối với nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và văn hóa nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp vừa yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lập hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân” đối với Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo.

‘Dã tràng ca’ - tác phẩm ‘bí ẩn’ của Trịnh Công Sơn

Từ ngày ra đời cho đến nay, tác phẩm “Dã tràng ca” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mới chỉ được trình diễn đúng một lần, vì thế xung quanh ca khúc này vẫn còn phủ một màn sương huyền thoại.

Nước mắm truyền thống và những con số đặc biệt từ cổ chí kim

Nước mắm là sản phẩm lâu đời của người Việt. Trong Lịch triều hiến chương loại chí, phần Quốc dụng chí, thời Lý Thái Tổ năm 1013, theo ghi chép của Phan Huy Chú, nước mắm là một trong sáu loại thổ sản phải đóng thuế.

Phòng trà ca nhạc xưa: Điệu đàn sao khuya sóng sánh

Phòng trà ca nhạc là một hình thức sinh hoạt văn hóa ra đời tương đối muộn ở Hà Nội so với sự ra đời tân nhạc từ nửa sau thập niên 1930. Những phòng trà đầu tiên được xác nhận xuất hiện sau khi nước Việt Nam độc lập năm 1945. Trong hồi ký của nhạc sĩ Phạm Duy, ông đã nhắc đến những phòng trà đầu tiên ra đời quanh Hồ Gươm cuối năm ấy.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.