Nikon dạy nhiếp ảnh miễn phí trong thời gian chống COVID-19

Những người yêu nhiếp ảnh có thể tham gia các khóa học nhiếp ảnh trực tuyến miễn phí trong thời gian ở nhà chống COVID-19.

Vi-rút COVID-19 có đặc tính như zombie để tấn công loài người

Vi-rút đã mất hàng tỷ năm để hoàn thiện nghệ thuật sinh tồn mà không cần biểu hiện sống - một chiến lược hiệu quả đáng sợ khiến chúng trở thành mối đe dọa tiềm tàng trong thế giới ngày nay.

COVID-19 và nỗi niềm của nhân viên y tế

Trong thời gian dịch COVID-19 hoành hành khắp nơi trên thế giới, đội ngũ nhân viên y tế là những người có nguy cơ lây nhiễm cao nhất, thế nhưng họ chấp nhận đặt sự an nguy của bản thân sang một bên để hết lòng chăm sóc cho bệnh nhân… Nếu chẳng may họ nhiễm bệnh vì thiếu các thiết bị bảo hộ thì điều đó thật tồi tệ.

Facebook cấm quảng cáo trục lợi chủ đề liên quan COVID-19

Facebook tuyên bố họ sẽ tiếp tục cố gắng hạn chế sự hỗn loạn liên quan đến coronavirus trên nền tảng của mình bằng cách cấm các quảng cáo thương mại về khẩu trang y tế, đồng thời chặn các nhóm và trang có chủ đề coronavirus khỏi các đề xuất thuật toán của mình.

Trung Quốc phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt dưới lớp khẩu trang

Đối mặt với tác động của Covid-19, các công ty nhận dạng khuôn mặt của Trung Quốc đã phát triển các giải pháp công nghệ mới để nhận dạng khuôn mặt con người khi bị che phủ một phần.

Coronavirus ‘giúp’ ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến và video hưởng lợi

Sự bùng phát của coronavirus đã buộc hàng triệu người phải ở trong nhà - đây cũng là thời điểm các nhà sản xuất trò chơi điện tử (game) và video trực tuyến thu được nhiều lợi nhuận.

Các tổ ong bắp cày giúp xác định niên đại của các bức tranh đá trong hang động ở Úc

Theo ABCNews, một nghiên cứu mới cho thấy những bức tranh đá của thổ dân Úc ở quận Kimberley của Tây Úc đã được tạo ra khoảng 12.000 năm trước. Các tổ ong bắp cày đã giúp xác định tuổi của các bức tranh đó.

Thu năng lượng từ hạt nước mưa

Các nhà khoa học Hồng Kông đã phát minh ra một loại máy phát điện mới dựa trên giọt nước (a droplet-based electricity generator - DEG), nổi bật với cấu trúc giống như bóng bán dẫn hiệu ứng trường (field-effect transistor - FET) có hiệu suất cao và công suất cụ thể lớn hơn hàng nghìn lần so với các thiết bị tương tự khác tồn tại cho đến nay.

NASA sắp phóng tàu vũ trụ theo dõi Mặt trời

Cuối tuần này, Cơ quan Vũ trụ Mỹ NASA và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu ESA sẽ phóng một tàu vũ trụ mới nhằm theo dõi Mặt trời.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.