Đà Nẵng bỏ môn tiếng Anh gần thời điểm thi tuyển vào lớp 10

Sau khi ban hành quyết định tuyển sinh vào lớp 10 chỉ với 2 môn Toán và Ngữ văn, Sở GD-ĐT Đà Nẵng gây ra một số bàn tán nhất định.

Đau đầu chuyện dạy con

Đối với bậc làm cha mẹ thì chuyện dạy con như thế nào trong quá trình con trẻ hình thành ý thức, nhân cách đó là vấn đề mà họ đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, dạy con như thế nào để con vừa ngoan ngoãn nghe theo, vừa không làm tổn hại đến tinh thần của trẻ là cả một trời nghệ thuật.

Đọc sách: Một nền giáo dục Việt Nam mới

Cải cách thế nào cho nền giáo dục mới để hợp với nhu cầu của xã hội tương lai. Đó là những vấn đề “nóng” được đặt ra trong cuốn sách “Một nền giáo dục Việt Nam mới” của tác giả Thái Phỉ.

Phải công khai thí sinh gian lận điểm kỳ thi quốc gia

Liên quan đến vụ gian lận điểm kỳ thi tốt nghiệp PTTH quốc gia tại tỉnh Hòa Bình, việc cơ quan chức năng không được công bố danh tính thí sinh gian lận, được nâng điểm khiến dư luận thắc mắc, xôn xao.

Phòng Nội vụ ‘đồng thuận’ với Phòng GD 'ăn' tiền của giáo viên

Trong 12 năm qua, Phòng GD-ĐT huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã tự ý thu tiền lệ phí quyết định nâng bậc lương của giáo viên trái phép dưới sự đồng thuận của Phòng Nội vụ, việc này thể hiện ở chi tiết 2 bên chia nhau 50% số tiền thu được.

Chính phủ: Phải quy hoạch lại Làng đại học Đà Nẵng

Làng đại học Đà Nẵng phải thực hiện theo hướng đô thị thông minh, đô thị xanh, sử dụng năng lượng tái tạo phù hợp xu hướng công nghệ 4.0; tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc trên cơ sở lấy sinh viên làm trung tâm…

Có nên quy định triết lý giáo dục trong Luật Giáo dục?

Số lượt tìm kiếm "triết lý giáo dục" bằng tiếng Việt chỉ đứng sau tiếng Anh và cao hơn nhiều so với tiếng Trung và tiếng Nga.

Đề tài 'học sinh và giới trẻ' lọt top 24 của Giải thưởng phim ngắn HTV

4 bộ phim về đề tài trẻ em, học sinh, sinh viên đã được lọt vào top 24 tranh Giải thưởng phim ngắn HTV 2018 có triển vọng đoạt giải đang tạo đà cho cac nhà làm phim mạnh dạn khai thác về đề tài này

Đuổi học nam sinh ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng vì quay lén bạn nữ tắm

Khi đi học tại trường quân sự, nam sinh đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng đã quay lén bạn nữ cùng trường đang tắm.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.