Giáo viên trực đêm không công và những hệ lụy

Tại tỉnh Tiền Giang, các cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường học trong toàn tỉnh nhiều năm qua đều phải trực đêm không công. Chuyện sai quy định hay không chưa nói đến, nhưng nhiều hệ lụy đã phát sinh.

ĐBQH Dương Trung Quốc: Cần phải có nhiều bộ sách giáo khoa

“Nên có nhiều bộ sách giáo khoa và hội đồng xét duyệt sách giáo khoa phải khách quan. Khi sách giáo khoa được công nhận thì chính thầy giáo, học sinh sẽ lựa chọn tùy thuộc vào chất lượng sách và sự phù hợp với các trường. Việc này cũng khiến các bộ sách giáo khoa phải không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng để có thể cạnh tranh”, ĐBQH Dương Trung Quốc nói.

'Chạy' là bước đi thụt lùi của xã hội

Lẽ ra phải đi bằng đôi chân của chính mình, chỉ hưởng những gì mình làm ra, do sức mình mà có, thì đáng lo ngại thay, xu hướng “chạy toàn tập” trong giáo dục cũng như trong xã hội đang gia tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Cậu học trò lớp 10 Quảng Ngãi nhận được 2 học bổng danh giá của Mỹ

Nguyễn Lê Đông Hải, cậu học trò lớp 10 chuyên Anh trường THPT chuyên Lê Khiết, tỉnh Quảng Ngãi vừa nhận được học bổng từ 2 trường trung học danh giá hàng đầu nước Mỹ.

Chủ tịch Quốc hội: Lùi luật Giáo dục, để lấy ý nhân dân về kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tại phiên thảo luận về dự luật Giáo dục (sửa đổi), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu giao Chính phủ lấy ý kiến nhân dân để hoàn thiện dự luật, nhất là sau khi xảy ra vụ tiêu cực trong thi cử tại một số địa phương, người dân rất quan tâm vấn đề này. Dự luật được lùi chương trình thông qua trong năm nay sang kỳ họp Quốc hội thứ 7 năm 2019.

Tướng Lê Văn Cương: Nếu cán bộ ‘chạy điểm’ vào trường công an, có thể bỏ tù

“Những thí sinh hiện đã đậu vào trường nhưng sau khi kiểm tra, thí sinh nào bị phát hiện gian lận, không đủ điểm thì phải bị loại khỏi trường, đồng thời những cán bộ tiếp tay cho sai phạm cần phải xử lý nghiêm minh, thậm chí phải bỏ tù”, Thiếu tướng Lê Văn Cương nói.

Gian lận điểm thi THPT quốc gia: nhiều vấn đề còn bỏ ngỏ

Chính căn bệnh thành tích cùng lợi ích nhóm và chủ nghĩa cơ hội đã tạo ra những “cơn mưa” điểm 9, điểm 10, “phù phép” không thành có, thấp thành cao, mà vụ tiêu cực điểm thi vừa rồi ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình là những trường hợp điển hình.

Nghệ An: 95 bài thi THPT quốc gia thay đổi điểm sau chấm phúc khảo

Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 cụm thi số 28 tại Nghệ An đã tiến hành chấm phúc khảo bài thi và phát hiện 95 bài thay đổi điểm.

Bộ Công an mang thiết bị hiện đại khôi phục bài thi gốc ở Sơn La

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, liên quan đến vụ tiêu cực ở Sơn La đang khó khăn trong việc khôi phục dữ liệu gốc, tuy nhiên cơ quan công an đã mang đến cả những thiết bị hiện đại để khôi phục dữ liệu.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.