Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập tại TP.HCM: Giảm nhẹ

Điểm chuẩn năm nay ở hầu hết các trường đều giảm từ 1-3,5 điểm, trong đó điểm chuẩn cao nhất vẫn là Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền với điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 37,5 điểm.

Quảng Ngãi khánh thành ‘thành phố giáo dục’ đầu tiên

Dự án ‘thành phố giáo dục’ từng gây nhiều xì xầm tại tỉnh Quảng Ngãi vừa khánh thành đưa vào sử dụng.

Nhà trường chiếm dụng vốn của phụ huynh

Bạn sẽ nói gì khi con cái của mình đến trường và phải “đặt cọc” cho nhà trường để được học, xem đó như một món hàng mua bán? Bạn sẽ nghĩ thế nào khi một đơn vị quản lý và kinh doanh giáo dục đang ra sức chiếm dụng vốn và lạm thu đối với phụ huynh bằng những khoản phí nằm ngoài luật định?

Lại thêm một thí sinh ngủ quên trong ngày thi thứ 2 ở kỳ thi THPT 2019

Sáng 26.6, công an Hà Giang đã dùng xe chuyên dụng "hộ tống" một thí sinh ngủ dậy muộn đến điểm thi kịp giờ vào thi tại điểm thi THPT quốc gia trường Lê Hồng Phong (Hà Giang).

Dạy con thời 4.0

Tiến sĩ Diêu Lan Phương và cô giáo Nguyệt Ca là diễn giả của tọa đàm 'Phương pháp nuôi dạy con thời 4.0' do 1980 books tổ chức tại Hà Nội.

Món quà của yêu thương-Những câu chuyện về kỹ năng sống cho trẻ

"Món quà của yêu thương - Những câu chuyện về kỹ năng sống cho trẻ" là cuốn sách của cô giáo mầm non Hồ Xuân Đà. Cuốn sách nhỏ nhưng chứa đựng nhiều thông điệp nhân văn và có thể giúp ích cho các giáo viên mầm non, các gia đình có con nhỏ, các bậc cha mẹ hiểu thêm về thế giới trẻ thơ để từ đó đưa ra những phương pháp giáo dục tốt nhất.

Bịch nước, con ruồi và nét ngài của Thúy Vân

Chừng nào còn cỗ vũ cuộc sống đồng phục, hùa theo thủ lĩnh, kể cả thủ lĩnh ảo; đoán ý để lấy lòng cấp trên thì xã hội còn chậm tiến. Chỉ có đề cao cá tính, khuyến khích suy nghĩ độc lập mới có những sáng tạo, dám làm dám chịu để thay đổi cuộc sống. Mọi vấn đề, dù là chân lý, vẫn đòi hỏi thực tiễn kiểm nghiệm mà cuộc sống thì vận động không ngừng.

Đà Nẵng bỏ môn tiếng Anh gần thời điểm thi tuyển vào lớp 10

Sau khi ban hành quyết định tuyển sinh vào lớp 10 chỉ với 2 môn Toán và Ngữ văn, Sở GD-ĐT Đà Nẵng gây ra một số bàn tán nhất định.

Đau đầu chuyện dạy con

Đối với bậc làm cha mẹ thì chuyện dạy con như thế nào trong quá trình con trẻ hình thành ý thức, nhân cách đó là vấn đề mà họ đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, dạy con như thế nào để con vừa ngoan ngoãn nghe theo, vừa không làm tổn hại đến tinh thần của trẻ là cả một trời nghệ thuật.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.