Giáo dục VN: Quá nhiều khẩu hiệu mà thiếu triết lý

“Một nền giáo dục thiếu triết lý cũng như thiếu một ngọn hải đăng dẫn đường. Thiếu triết lý giáo dục cũng đồng thời làm đất nước thiếu đi một bộ phận cấu thành triết lý phát triển”, đại biểu quốc hội Phạm Trọng Nhân bày tỏ.

Mô hình đại học ở Việt Nam không giống nơi nào trên thế giới

“Các chuyên gia và tổ chức quốc tế cho rằng, mô hình đại học 2 cấp như đại học quốc gia, đại học vùng chỉ tồn tại và có ở Việt Nam, không có ở nơi nào trên thế giới", ĐB Nguyễn Tuấn Anh nói.

Cô giáo phạt học sinh ngậm bút chì và chuyện đẩy đưa quá xa của truyền thông

Một sự việc tưởng chừng rất bình thường, không có gì nghiêm trọng lại trở thành tâm điểm bình luận trong giới giáo viên và nhiều bậc phụ huynh ở Huế những ngày gần đây.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải xóa độc quyền sách giáo khoa

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết có tình trạng độc quyền của Nhà xuất bản Giáo dục. Tình trạng này đã được phân tích khi xây dựng Đề án đổi mới Chương trình, SGK giáo dục phổ thông và tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ là phải xóa độc quyền.

Giáo viên trực đêm không công và những hệ lụy

Tại tỉnh Tiền Giang, các cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường học trong toàn tỉnh nhiều năm qua đều phải trực đêm không công. Chuyện sai quy định hay không chưa nói đến, nhưng nhiều hệ lụy đã phát sinh.

ĐBQH Dương Trung Quốc: Cần phải có nhiều bộ sách giáo khoa

“Nên có nhiều bộ sách giáo khoa và hội đồng xét duyệt sách giáo khoa phải khách quan. Khi sách giáo khoa được công nhận thì chính thầy giáo, học sinh sẽ lựa chọn tùy thuộc vào chất lượng sách và sự phù hợp với các trường. Việc này cũng khiến các bộ sách giáo khoa phải không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng để có thể cạnh tranh”, ĐBQH Dương Trung Quốc nói.

'Chạy' là bước đi thụt lùi của xã hội

Lẽ ra phải đi bằng đôi chân của chính mình, chỉ hưởng những gì mình làm ra, do sức mình mà có, thì đáng lo ngại thay, xu hướng “chạy toàn tập” trong giáo dục cũng như trong xã hội đang gia tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Cậu học trò lớp 10 Quảng Ngãi nhận được 2 học bổng danh giá của Mỹ

Nguyễn Lê Đông Hải, cậu học trò lớp 10 chuyên Anh trường THPT chuyên Lê Khiết, tỉnh Quảng Ngãi vừa nhận được học bổng từ 2 trường trung học danh giá hàng đầu nước Mỹ.

Chủ tịch Quốc hội: Lùi luật Giáo dục, để lấy ý nhân dân về kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tại phiên thảo luận về dự luật Giáo dục (sửa đổi), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu giao Chính phủ lấy ý kiến nhân dân để hoàn thiện dự luật, nhất là sau khi xảy ra vụ tiêu cực trong thi cử tại một số địa phương, người dân rất quan tâm vấn đề này. Dự luật được lùi chương trình thông qua trong năm nay sang kỳ họp Quốc hội thứ 7 năm 2019.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.