Chẳng lẽ Thủ tướng phê duyệt khu đô thị Thủ Thiêm bằng quy hoạch miệng?

Phê duyệt quy hoạch một khu đô thị lớn mà không có bản đồ quy hoạch kèm theo thì Thủ tướng phê duyệt vào cái gì ? Nói như ông Điệp là gián tiếp bảo rằng Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt một bản quy hoạch miệng rồi chớ còn gì nữa!

Cần sớm loại bỏ 'vùng cấm tài liệu mật' trong vụ án Vũ 'nhôm'

Vụ án Vũ 'nhôm', nếu điều tra tới nơi tới chốn, có thể sẽ đụng chạm tới những "vùng cấm" trong thực tế, mặc dù về lý thuyết thì không có “vùng” nào nằm ngoài vòng pháp luật.

'Lợi ích nhóm' nằm trong Luật Đất đai

Luật Đất đai là một trong những đạo luật có ảnh hưởng sâu rộng nhất đến đời sống của người dân, nhất là nông dân và là một đạo luật mà bóng dáng của các nhóm lợi ích hiện hình rõ nhất.

Giáo sư Bùi Huy Đáp-Một tượng đài khoa học

Đó là giáo sư Bùi Huy Đáp, một trong hai nhà nông học lỗi lạc nhất của đất nước (người kia là giáo sư Lương Định Của).

Pháp trị nhìn từ câu chuyện vỉa hè - Kỳ 3: Phần nổi và phần chìm

Việc ra quân dọn dẹp vỉa hè đang được mở rộng trong cả nước thành một phong trào rất có khí thế. Dù được sự ủng hộ của người dân và sự hậu thuẫn của các phương tiện truyền thông, nhưng vẫn còn nhiều lý do để lo ngại và sự lo ngại không chỉ ở chuyện vỉa hè.

Vụ nước mắm: Cái gốc của chuỗi liên kết bất lương cần được làm sáng tỏ

Dư luận cho rằng những người chủ mưu của sự câu kết bất lương này đã “chạy” cửa này cửa kia. Tôi không tin là họ sẽ “chạy” được. Chỉ có điều là nếu chậm điều tra thì, với sự am hiểu pháp luật của họ, họ sẽ có đủ thời gian để hợp pháp hóa nhiều tài liệu sai phạm...

Ba cấp độ của việc từ thiện

Cả nước đang hướng về đồng bào bị hoạn nạn do thiên tai ở miền Trung. Một lần nữa, người Việt chúng ta lại thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”.

Một chiến dịch truyền thông gây sợ hãi

Mấy ngày qua dư luận xôn xao xung quanh thông tin Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) công bố 67% mẫu nước mắm mà Hội này khảo sát không đạt chỉ tiêu tổng về Arsen theo quy định của Bộ Y tế.

Mẹ Teresa – cuộc đời như phép lạ

Ngày 4.9, Đức Giáo hoàng Francis đã chủ trì Lễ phong Thánh cho Mẹ Teresa. Đây là sự kiện lớn của Giáo hội Công giáo La Mã, cũng là sự kiện nhắc nhở toàn thế giới hướng về những người bất hạnh nhất của nhân loại.

Khi GDP không sạch

Chỉ số GDP được đặt ra để đo lường tốc độ tăng trưởng kinh tế nhưng là sự đo lường rất không đầy đủ, nó chủ yếu được dùng làm cơ sở điều hành kinh tế vĩ mô và không đồng nhất với mức độ thịnh vượng và an lành của xã hội.

Câu chuyện lễ phép với dân

Cho đến bây giờ, thần tượng của tôi vẫn là thủ trưởng cũ của tôi. Lúc ấy Đà Nẵng mới giải phóng, tôi chưa đầy 20 tuổi, từ chiến khu xuống làm việc ở cơ quan dân vận. Ông tên là Võ Văn Đặng, hồi chiến tranh ông là Khu ủy viên phụ trách dân vận của Khu 5, từ năm 1975 ông là Phó bí thư, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam - Đà Nẵng.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.