TP.HCM sẽ có xe máy điện, xe đạp công cộng

Sở GTVT TP.HCM cho biết vừa có văn bản trình UBND TP xem xét cho 1 công ty tư nhân triển khai dự án thí điểm bố trí 1.000 xe máy điện công cộng trên địa bàn quận 1 với kinh phí gần 16 tỉ đồng. Mục tiêu của dự án nhằm hỗ trợ kết nối với các phương tiện vận tải công cộng, giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Theo đó, để thuê xe, người dùng cài đặt ứng dụng xe điện công cộng, tạo tài khoản trên điện thoại đi dộng thông minh, tìm và xác định vị trí điểm cung cấp xe máy điện gần nhất, sau đó quét mã để mở khóa và sử dụng xe. Sau khi hoàn tất chuyến đi, người dùng trả xe vào đúng chỗ quy định để khóa xe, tiền thuê sẽ trừ dần vào tài khoản.

Cước dịch vụ thuê xe khởi điểm là 3.000 đồng đối với 10 phút đầu tiên. Mỗi 5 phút tiếp theo là 1.500 đồng. Các điểm bố trí xe điện được đặt gần các trạm dừng, nhà chờ xe buýt, điểm đầu - cuối tuyến xe buýt để tạo điều kiện cho hành khách sử dụng xe buýt. Giai đoạn thí điểm, dự án dự kiến sẽ bố trí khoảng 1.000 xe tại quận 1.

Sở GTVT TP.HCM cũng đang chuẩn bị thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng tại khu trung tâm để thu hút người dân sử dụng xe buýt. Người dân không phải đi bộ mà có thể dùng xe đạp di chuyển từ trạm này đến trạm khác để đón xe buýt.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.