Nhiều thiếu nữ miền Tây sập bẫy băng buôn bán người

Tin những lời mời gọi hấp dẫn của một số cá nhân tự xưng là môi giới hôn nhân, giới thiệu việc làm ở nước ngoài, nhiều thiếu nữ miền Tây đã đi theo các đối tượng này với hy vọng thoát khỏi cuộc sống lam lũ nơi quê nhà. Hậu quả là nhiều trường hợp đã rơi vào bẫy của bọn buôn bán người.

Ông Nguyễn Văn Thắng, ở thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh đã đến cơ quan công an trình báo trường hợp mất tích của con ông là chị Nguyễn Thị Yến. Thế nhưng cách đây vài ngày, ông Thắng nhận được điện thoại của chị Yến cho biết đã bị lừa bán sang Trung Quốc.

Ông Thắng cũng cho biết người lừa bán chị Yến sang Trung Quốc là Võ Thành Phải (ngụ thị trấn Tiểu Cần) cùng với một số người khác ở Sóc Trăng và TP.HCM.

Đối tượng Võ Thành Phải khai nhận: “Em giao Yến cho một người tên Linh thì được nhận 55 triệu để đưa Yến qua bên Trung Quốc. Linh cũng kêu đưa cho gia đình Yến 20 triệu nhưng do em kẹt tiền nên đã xài hết, chưa có đưa cho gia đình Yến".

Một trường hợp khác cũng ở Trà Vinh có con bị mất tích là bà Võ Thị Đang. Mới đây, bà Đang nhận được điện thoại của con báo là bị một người bạn lừa bán sang Trung Quốc.

Bà Đang cho biết: “Con tui nói qua bển nó nhốt ở Quảng Đông 10 ngày, bắt ở chung với mấy thằng xì ke đó. Tụi nó ép con tui phải lấy chồng nếu không đồng ý thì giết chết. Thấy vậy nên con Kha mới đồng ý để ra khỏi chỗ đó. Nghe Kha kể là nó bị bán cho một người không được bình thường. Nó phải làm cực lắm, 3 giờ khuya là thức dậy đi làm rồi, trồng hành, trồng tỏi gì đó".

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.