Người bán vé số tật nguyền nhiều năm vá đường cho dân đi

Đã nhiều năm qua, dù cuộc sống lang bạt qua nhiều tỉnh thành nhưng hễ đến nơi nào thấy đường hư hỏng, xuất hiện ổ gà, ổ voi... là người đàn ông tật nguyền bán vé số mưu sinh cầm lòng không được, tìm mọi cách kiếm đất đá, xà bần để vá tạm đường cho người dân đi.

>> Thông tin mới vụ đầu người trong thùng rác ở Bình Dương

>> Hiệp sĩ giải cứu thiếu nữ khỏi quán cà phê môi giới mại dâm

>> Hãi hùng quy trình chế biến đậu hũ bằng thạch cao

Nhân vật trong câu chuyện mà chúng tôi vừa kể là ông Nguyễn Hồng Dân (tên thường gọi là Ba Dân). Ông Dân năm nay 51 tuổi, hiện đang ở trọ tại phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ.

Mỗi ngày đạp xe đi bán vé số, hễ thấy đoạn đường nào vừa xuất hiện ổ gà, ổ voi thì ông Ba Dân liền ghi nhớ. Ngay hôm sau, ông Dân sẽ đạp xe ba gác đi mua cát, đá, xi măng... mang đến trám vào những phần đường hư hỏng ấy.

Mỗi tháng, người đàn ông tật nguyền này trích ra khoảng 1 triệu từ việc bán vé số dạo để mua vật liệu trám đường. Theo nhiều người dân nơi đây, hơn một năm qua, chỉ tính riêng ở địa bàn quận Bình Thủy, ông Ba Dân đã vá cả ngàn ổ voi, ổ gà như thế…

Ông Ba Dân kể, nghiệp vá đường vận vào ông từ nhiều năm trước. Hồi vợ chồng ông về mưu sinh ở Bình Dương, thấy công nhân liên tục té vì đường xấu, ông đã cặm cụi vá đường. Rồi lúc lang bạt về Kiên Giang, ông vẫn tiếp tục vá đường. Ông nói cứ nhìn thấy cảnh người dân té ngã vì đường hư hỏng là ông lại chịu không nổi…

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.