Mất tiền tỉ vì lời hứa vu vơ trên Facebook

Chỉ vì tin vào lời hứa của một đối tượng quen qua Facebook nhưng chưa từng gặp mặt, một phụ nữ ở Cà Mau đã lần lượt chuyển vào tài khoản cho hắn gần 1 tỉ đồng. Thế nhưng sau đó kẻ này đã biến mất khiến nạn nhân ôm quả đắng.

>> Thông tin mới vụ đầu người trong thùng rác ở Bình Dương

>> Người bán vé số tật nguyền nhiều năm vá đường cho dân đi

>> Hiệp sĩ giải cứu thiếu nữ khỏi quán cà phê môi giới mại dâm

Điều đáng nói, theo cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau, đây không phải trường hợp duy nhất mà thời gian qua đã có hàng loạt phụ nữ khác cũng sập bẫy những kẻ lừa đảo với thủ đoạn như trên.

Nạn nhân là chị Tuyết Thị Nhị, chủ cơ sở kinh doanh tôm khô ở xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Trước đó, chị Nhị có quen biết một người qua Facebook và được hứa giúp đỡ kinh doanh với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng. Sau khi nhận được nhiều cuộc điện thoại từ những người tự xưng là nhân viên sân bay, cán bộ hải quan, yêu cầu chị đóng lệ phí, đóng phạt thì mới có thể nhận được số tiền trên nên chị rất tin.

Sau nhiều lần chuyển vào tài khoản của những người này với số tiền lên đến 800 triệu đồng nhưng số tiền hàng chục tỉ đồng mà người đàn ông trên hứa hẹn vẫn chưa đến tay thì chị Nhị mới ngộ ra mình đã bị lừa một vố đau điếng.

Công an tỉnh Cà Mau cho biết chỉ trong ít tháng gần đây đã có 5 trường hợp bị lừa đảo qua mạng xã hội với thủ đoạn tương tự, số tiền lên đến hàng tỉ đồng thậm chí còn nhiều hơn. Những người bị lừa vì quá xấu hổ nên đã không dám trình báo cơ quan công an.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.