Huyền ảo cảnh tượng mạch nước phun kỳ dị như trên sao Hỏa

Cảnh tượng huyền ảo như trên sao Hỏa
Quang cảnh ở mạch nước phun khiến người ta liên tưởng đến một hành tinh khác hay một cảnh trong phim khoa học viễn tưởng chỉ có trên sao Hỏa. Trên thực tế, địa danh này tồn tại ngay ở Trái đất.

Mạch nước ngầm Fly Geyser nằm cách Gerlach thuộc hạt Washoe, Nevada chừng 32 km về phía bắc, là điểm du lịch ít được biết tới. Mạch nước nằm ngay gần mép hồ tự nhiên Fly Reservoir, cao hơn 3,5m.

Thoạt nhìn, người ta có cảm giác đang đứng trước khung cảnh một bộ phim viễn tưởng chỉ có trên sao Hỏa. Trên thực tế, địa danh này hoàn toàn có thật với vẻ đẹp bí ẩn và kỳ lạ. Mạch nước phun có màu sắc đẹp, được tạo ra bởi các khoáng chất, tảo biển và một loại vi khuẩn có màu xanh lá cây.

Địa danh này không hoàn toàn của tự nhiên mà do con người vô tình tạo nên

Tuy nhiên, địa danh này không phải do hiện tượng tự nhiên tạo nên. Nó do con người vô tình tạo ra vào năm 1916 khi người ta tới khoan một cái giếng. Ban đầu, họ đơn thuần chỉ muốn tìm kiếm nguồn nước để xây dựng khu công nghiệp giữa vùng sa mạc này. Nhưng không ngờ những người thợ lại khoan trúng một mạch nước ngầm lớn.

Ban đầu, giếng khoan hoạt động bình thường trong vài thập kỷ. Đến năm 1960, mạch nước ngầm dưới lòng đất bắt đầu phun lên bề mặt giếng. Sự vô tình đã tạo ra một vùng suối nước nóng với cảnh quan tuyệt đẹp như ngày nay.

Kể từ đó, chủ sở hữu khu đất nhiều lần nhận những lời đề nghị chuyển nhượng để du khách vào thăm quan nhưng ông từ chối. Hiện tại, mạch nước ngầm phun được bảo vệ bằng cổng và rào. Ai muốn tới đây chiêm ngưỡng phải được sự đồng ý mới được vào trong.

Theo Huy Hoàng/ Dân Trí


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.