Vị Umami và vai trò trong di sản văn hóa phi vật thể Washoku

Ngày nay, văn hóa ẩm thực Washoku ngày càng khẳng định giá trị của mình khi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới vào năm 2013.

Quán phở Thìn ở Tokyo của chàng trai Nhật mê phở Việt

Kenji Sumi vì quá mê phở Thìn Hà Nội đã nghỉ việc văn phòng, quyết tâm mở một tiệm phở ở Tokyo.

Nước mắm Việt 'thăng hoa' trên đất Ý

Đã gần ba năm trôi qua nhưng anh Nguyễn Chữ, nguyên Tổng thư ký Hội Người Việt ở Ý vẫn không quên được cảm giác ngất ngây và ngỡ ngàng khi lần đầu tiên lều chõng đi thi lại vượt qua được rất nhiều chuyên gia ẩm thực tên tuổi để đoạt giải nhất trong cuộc thi mang tên “Play with food” tổ chức ở thành phố Torino, nước Ý.

Mỳ Ý sốt nước mắm, món ăn truyền thống của nước Ý

Rất ít người biết rằng người Ý vẫn giữ nét truyền thống của mình thông qua món ăn Spaghetti alla Colatura di Alici (Pasta trộn tinh chất cá cơm).

13 loại rau củ dễ tìm mà ngon bổ 'bằng mười thang thuốc'

Bạn không cần tốn tiền mua đồ bổ dưỡng, chỉ cần ăn đều đặn các loại rau củ bình dân này cũng có thể tránh được nhiều bệnh nguy hiểm.

Bất ngờ với gu ẩm thực của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Khác với Tổng thống Mỹ Donald Trump – thích món ăn nhanh, thì lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lại là người thích các món ăn phương Tây giàu chất đạm.

Vì sao 'ăn uống phản khoa học' nhưng Tổng thống Trump vẫn phong độ, khỏe mạnh?

Tổng thống Trump có sở thích ăn thức ăn nhanh, bỏ bữa sáng, uống nước ngọt có ga và thậm chí là ăn tối rất nhiều nhưng ông vẫn khỏe mạnh và “phong độ” vì một số thói quen tốt.

‘Bỏ túi’ các nhà hàng salad ngon ở Sài Gòn

Với cả một thiên đường rau củ quả, những nhà hàng salad đang tạo nên trào lưu trong giới trẻ, nhất là những ai muốn giữ vóc dáng và thanh lọc cơ thể, cải thiện sức khỏe.

CNN gợi ý 5 món ngon mà TT Trump và ông Kim Jong-un nên thử khi tới Hà Nội

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại Hà Nội, thủ đô của Việt Nam trong tuần này để thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.